Thế giới

Ba Lan như “đêm giao thừa” mừng mở cửa trở lại sau dịch

Hải Yến
ANTD.VN -  Champagne đã được bật vào lúc nửa đêm 14-5 khi các quán bar và nhà hàng ở Ba Lan lần đầu tiên được mở cửa trở lại sau hơn 6 tháng dừng hoạt động để phòng ngừa đại dịch Covid-19.

Kể từ tháng 10 năm ngoái, các quán bar và nhà hàng ở Ba Lan chỉ có thể phục vụ đồ ăn uống mang đi. Nhưng hiện giờ họ có thể cung cấp dịch vụ trong nhà với sức chứa hạn chế.

Ngoài ra, từ ngày 15-5, người Ba Lan không còn bắt buộc phải đeo khẩu trang ở những nơi thực hiện đúng về giãn cách xã hội.

Ba Lan như “đêm giao thừa” mừng mở cửa trở lại sau dịch ảnh 1

Các quán bar, nhà hàng ở Ba Lan đông nghịt khách sau hơn 6 tháng bị buộc phải đóng cửa

Zuzia Mockallo, 34 tuổi, đồng sở hữu của Bar Studio, cho biết: “Chúng tôi đã đóng cửa quá lâu, hơn 200 ngày, rất căng thẳng và mệt mỏi vì nhiều lý do khác nhau, chúng tôi không biết liệu mình có thể tồn tại được hay không”.

“Tôi thực sự cảm thấy rằng có chút gì đó so sánh với Tết, nơi mà mọi người đều kỳ vọng rất lớn về một năm cũ kết thúc và một khởi đầu mới... Chúng tôi rất vui và có chút phấn khích, có chút hồi hộp, nhưng rất xúc động”, anh Mockallo nói.

Trung tâm mua sắm Koszyki ở trung tâm Warsaw, nơi có một trong những cụm quán bar nổi tiếng nhất thành phố, được lắp đặt một chiếc đồng hồ đếm ngược đến nửa đêm. Ông Paweł Slupski, phụ trách truyền thông của trung tâm, cho biết tâm trạng “rất giống đêm giao thừa”.

Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Ba Lan đã giảm mạnh trong tháng 4 và chính phủ bắt đầu nới lỏng các hạn chế trong tháng này.

Hôm qua 14-5, Ba Lan có 3.288 ca nhiễm mới Covid-19 so với mức đỉnh là 35.251 người vào ngày 1-4. Theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu, khoảng 35,7% người Ba Lan trưởng thành đã được tiêm ít nhất một liều vaccine và 13,6% được tiêm chủng đầy đủ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC