Thế giới

[Ảnh] Bên trong bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 lớn nhất Mumbai

Hải Yến
ANTD.VN -  Bệnh viện dã chiến BKC ở thủ phủ tài chính Mumbai Ấn Độ được dựng lên bằng lều và vách ngăn kim loại là một trong những cơ sở điều trị Covid-19 lớn nhất thành phố. Nơi đây có sức chứa hơn 2.000 giường bệnh với các trang thiết bị y tế hiện đại, bao gồm cả khoa hồi sức tích cực và giường bệnh có máy thở.
Bang Maharashtra phía Tây Ấn Độ với thủ phủ Mumbai là một trong những bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất của đất nước trong đại dịch Covid-19.
Bang đông dân thứ hai của Ấn Độ đã ghi nhận hơn 5 triệu ca nhiễm và hơn 75.000 trường hợp tử vong kể từ khi bắt đầu đại dịch.
Tháng trước, số ca nhiễm Covid-19 ở Maharashtra đã đạt mức đỉnh với hơn 68.000 ca nhiễm hàng ngày.
Trong cuộc chiến chống lại làn sóng nhiễm Covid-19 tràn ngập các bệnh viện, các cơ sở dã chiến như BKC trở nên quan trọng.
Bệnh viện dã chiến BKC hiện có 329 bác sĩ và 330 y tá. Cơ sở này có gần như đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại như khoa hồi sức tích cực, giường bệnh có máy thở…
Bác sĩ Rajesh Dere, người phụ trách điều hành bệnh viện, cho biết, KBC đã điều trị cho hơn 22.600 bệnh nhân Covid-19 kể từ khi được thành lập vào tháng 5 năm ngoái để cung cấp thuốc và điều trị miễn phí cho bệnh nhân.
Các bác sĩ và y tá ở đây vừa phải theo dõi sát sao bệnh nhân, vừa phải đảm bảo các yếu tố vệ sinh, khử trùng cần thiết
Trong quá trình theo dõi phản ứng của bệnh nhân, nhân viên y tế nắm tay một số người bệnh để giúp họ bình tĩnh lại khi gặp vấn đề về hô hấp
Trong một số trường hợp, họ giúp bệnh nhân sử dụng điện thoại di động để nói chuyện với người nhà vì không ai được phép đến thăm.
Một bác sĩ nói chuyện qua hệ thống liên lạc nội bộ với chuyên gia tư vấn cấp cao để cập nhật thông tin bệnh nhân
Các chuyên gia tư vấn cấp cao giám sát và đánh giá từ xa tình trạng bệnh của từng bệnh nhân trong phòng cách ly tại bệnh viện dã chiến BKC
Giây phút nghỉ ngơi trước khi trở lại ca làm việc của nhân viên y tế tại bệnh viện dã chiến BKC
Bệnh viện dã chiến BKC là một trong những cơ sở điều trị Covid-19 lớn nhất ở Mumbai, Ấn Độ
“Tôi nghĩ rằng không có bệnh viện nào hoặc rất ít bệnh viện có thể quản lý ở quy mô lớn như vậy”, bác sĩ Rajesh Dere nói.
Nhờ những nỗ lực như KBC, số ca nhiễm mới tại bang Maharashtra đang giảm dần, trái ngược với làn sóng mất kiểm soát ở Thủ đô New Delhi
Theo thống kê, Maharashtra chỉ có hơn 37.000 ca nhiễm mới và 549 trường hợp tử vong trong tuần gần đây nhất

Theo AP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC