Quân sự

[ẢNH] Quân đội Ukraine tập trận, sẵn sàng tấn công ở Crimea

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Một số nguồn tin ngày 26-3 cho biết, các lực lượng Ukraine bắt đầu tiến hành tập trận quân sự gần biên giới Nga, và họ sẵn sàng tấn công bán đảo Crimea khi có cơ hội.
Theo nguồn tin, lực lượng Kiev hiện đang tập trung gần biên giới Nga ở Crimea. Họ bắt đầu tiến hành cuộc tập trận với sự tham gia của các đơn vị tên lửa.
Các chuyên gia quân sự của Avia-pro nhận định, trong cuộc tập trận này, quân đội Ukraine không giấu giếm ý định tấn công bán đảo Crimea khi có cơ hội, và họ đã sẵn sàng hành động nhằm vào một số căn cứ quân sự của Nga.
Lực lượng pháo binh Ukraine với các bệ phóng tên lửa BM-30 Smerch uy lực đã tiến hành hàng chục cuộc tập trận chiến thuật chống lại các mục tiêu của Nga ở Crimea.
Cùng với BM-30, hệ thống phòng không tầm ngắn Osa-AKM đang hoạt động, có nhiệm vụ bảo vệ chiến trường khỏi máy bay không người lái của đối phương.
Tuy nhiên, cần lưu ý một điều là, các hành động khiêu khích của quân đội Ukraine rõ ràng không giúp ổn định tình hình, và phía Nga chắc chắn sẽ đáp trả một cách cứng rắn.
Hiện tại, lực lượng vũ trang Ukraine đang tạo ra một sự căng thẳng nhất định gần biên giới của nước Cộng hòa Nhân dân Donestk (DPR) và Luganstk (LPR) tự xưng, song họ vẫn chưa chuyển sang hành động tấn công.
Được biết, quân đội Ukraine đã rất nhiều lần tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Nga, đặc biệt là thường xuyên gần bán đảo Crimea.
Theo Kiev, Matxcơva đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công nhằm vào Ukraine, trong đó đáng chú ý có con đập của Kênh đào Bắc Crimea hoặc phá vỡ "hành lang đất liền" ở Transnistria.
Tuy nhiên, Kremlin luôn bác bỏ cáo buộc của Kiev, và khẳng định không có kế hoạch đánh chiếm Ukraine.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC