Quân sự

Ukraine đang gửi nhiều binh sĩ và tổ hợp pháo hạng nặng tới Donbass

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Ấn phẩm Avia-pro ngày 23-3 đưa tin cho biết, quân đội Ukraine vẫn đang tiếp tục tăng cường lực lượng tới Donbass, khi triển khai thêm nhiều binh sĩ và tổ hợp pháo hạng nặng đến đây.
Ukraine đang gửi nhiều binh sĩ và tổ hợp pháo hạng nặng tới Donbass ảnh 1

Ukraine đang triển khai các tổ hợp pháo hạng nặng tới Donbass

Theo nguồn tin, mặc dù thực tế là hoạt động quân sự của Kiev ở Donbass đã bị cản trở do binh lính Ukraine từ chối tuân theo lệnh bắt đầu cuộc tấn công vào lãnh thổ của các nước Cộng hòa Nhân dân Donestk (DPR) và Luganstk (LPR) tự xưng từ các chỉ huy của họ, song Lực lượng vũ trang Ukraine vẫn tiếp tục chuyển giao quân cũng như các thiết bị quân sự hạng nặng đến Donbass.

Nhìn vào hình ảnh được cung cấp, có thể thấy cảnh vận chuyển bằng đường sắt các bệ pháo tự hành Gvozdika và các thiết bị rà phá bom mìn, được cho là sẽ được sử dụng trong các trận chiến sắp tới ở Donbass.

Ngoài ra còn xuất hiện thông tin nói rằng, một số lượng đáng kể lực lượng vũ trang thuộc tổ chức cực hữu “Pravyi Sector” đã được triển khai tới Donbass. Nhóm này, bị cấm ở Nga, có lẽ sẽ thay thế các binh sĩ Ukraine đã từ chối tuân theo lệnh khi bắt đầu chiến dịch tấn công.

Các chuyên gia nhận định, tình hình Donbass đang rất căng thẳng khi Kiev được cho là thực sự đang chuẩn bị tấn công.

Trước đó, đại diện của lực lượng LPR Yakov Osadchy cho biết: “Đã có sự từ chối mạnh mẽ từ một lượng lớn binh sĩ trong các đơn vị của nhóm tác chiến - chiến thuật ‘Phương Bắc’ để thực hiện các hành động khiêu khích bằng hỏa lực. Điều này có thể là do họ lo ngại bị rơi vào tầm ngắm từ DPR và LPR, những lực lượng có nhiều vũ khí hơn so với lực lượng mà quân đội Ukraine triển khai trong khu vực”.

Đồng thời, cũng có thông tin cho rằng, các quân nhân của lữ đoàn 80, đóng trong khu vực thành phố Happiness, cũng từ chối thực hiện hành động, một trong những lý do có thể là do việc hình thành các bãi mìn rộng lớn bởi quân đội của các nước cộng hòa tự xưng.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC