Thế giới

Tổng thống Joe Biden và vợ sẽ tiêm liều vaccine ngừa Covid-19 thứ 3

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 19-8, Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa cho biết ông và phu nhân Jill Biden sẽ sớm tiêm liều thứ 3 vaccine ngừa Covid-19, nhằm tăng cường khả năng chống lại virus SARS CoV-2.

"Chúng tôi sẽ tiêm mũi vaccine tăng cường”, Tổng thống Biden nói trong cuộc phỏng vấn với hãng tin ABC của Mỹ vào hôm 19-8.

Trong bối cảnh biến thể Delta đang lây lan mạnh và ngày càng nguy hiểm, chính quyền Mỹ khuyến cáo hầu hết người dân nên tiêm mũi nhắc lại sau 8 tháng hoàn tất tiêm chủng hai mũi đầu và kế hoạch tiêm nhắc lại sẽ bắt đầu từ giữa tháng 9 tới.

Tổng thống Joe Biden và vợ sẽ tiêm liều vaccine ngừa Covid-19 thứ 3 ảnh 1

Ông Joe Biden và vợ sẽ tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 liều thứ 3

Theo Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ, gần 93% dân số Mỹ sống tại khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao như các đô thị lớn. Tuy nhiên, tỷ lệ nhập viện và tử vong lại cao hơn tại các bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Ngày càng nhiều quốc gia trên thế giới thực hiện chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 liều thứ 3 cho các nhóm người có hệ miễn dịch yếu như người có bệnh lý nền hoặc người già. Điều này dựa trên bằng chứng cho thấy khả năng bảo vệ của vaccine sẽ suy giảm theo thời gian hoặc không đủ mạnh để chống lại biến thể Delta.

Tuy nhiên, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng lên tiếng kêu gọi các quốc gia ngừng tiêm vaccine Covid-19 mũi tăng cường, ít nhất là tới cuối tháng 9 nhằm tạo điều kiện cho khoảng 10% dân số trên thế giới được tiêm chủng.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC