Thế giới

Quan chức Đức phải xin lỗi vì cười khi đến thăm vùng lũ

Hoàng Cường
ANTD.VN -  Thống đốc bang Bắc Rhine-Westphalia, ông Armin Laschet đã phải lên tiếng xin lỗi vì khoảnh khắc cười khi Tổng thống Đức phát biểu về tình hình lũ lụt kinh hoàng ở miền Tây nước này.
Quan chức Đức phải xin lỗi vì cười khi đến thăm vùng lũ ảnh 1

Ông Armin Laschet (ảnh giữa) bị chỉ trích vì cười khi đến thăm vùng lũ

Ông Armin Laschet, ứng viên hàng đầu kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, ngày 17-7-2021 đã tháp tùng Tổng thống Frank-Walter Steinmeier đến thăm thị trấn Erfstadt, một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề trong trận lũ lụt lịch sử đang tàn phá nước này.

Trong lúc Tổng thống Steinmeier phát biểu trước các phóng viên, ông Laschet và một số người khác đứng phía sau. Những bức ảnh chụp được cho thấy ông Laschet đã quay sang người bên cạnh và cười. Hành động của quan chức này sau đó bị chỉ trích là “mất lịch sự và kinh khủng”.

Sau đó, Thống đốc bang bắc Rhine-Westphalia đã phải lên tiếng xin lỗi và giải thích trên mạng xã hội Twitter: “Số phận của những người bị ảnh hưởng do lũ lụt mà chúng tôi nghe được qua nhiều cuộc trò chuyện rất quan trọng đối với chúng tôi. Vì vậy, tôi càng hối tiếc về ấn tượng mà tôi để lại trong một cuộc trò chuyện. Điều đó là không phù hợp và tôi xin lỗi”, ông Laschet viết.

Được biết, trận lũ lụt kinh hoàng tại Đức đã khiến ít nhất 157 người chết, trở thành thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất tại nước này trong gần 6 thập kỷ qua.

Theo AP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC