Thế giới

“Du khách săn thảm họa” bị yêu cầu tránh xa lũ lụt ở Đức và Bỉ

Hải Yến
ANTD.VN -  Cảnh sát Đức và Bỉ đã yêu cầu những khách du lịch thích "săn thảm họa" tránh xa các khu vực chịu thiệt hại của trận lũ lụt lịch sử khiến hơn 170 người thiệt mạng, vì họ có thể gây cản trở cho hoạt động tìm kiếm, cứu hộ.
Cảnh sát vùng Euskirchen, miền Tây nước Đức, cảnh báo, máy bay không người lái tư nhân chụp ảnh tại các khu vực bị ngập lụt nặng đang cản trở thiết bị của cơ quan cứu hộ trong tìm kiếm người mất tích
Olne, một thị trấn nhỏ của Bỉ nằm giữa các thành phố Liege và Verviers bị nhấn chìm khi sông Meuse và Vestre bị vỡ bờ, đã lên án du khách làm tắc nghẽn đường ô tô và ngăn không cho xe cấp cứu đi qua.
Số người chết ở bang Rhineland-Palatinate miền tây nước Đức, nơi có hạt Ahrweiler bị ảnh hưởng nặng nề, là 98. Trong khi 43 người khác được xác nhận đã tử nạn ở bang North Rhine-Westphalia lân cận.
Ngay sau khi lũ lụt xảy ra hôm 14 và 15-7-2021, các nhà chức trách Đức đã liệt kê một số lượng lớn người mất tích vì mất liên lạc ở các khu vực bị ảnh hưởng. Trong ảnh: Hệ thống đường sắt ngập nước tại ga ở Kordel, Đức.
Trung tâm khủng hoảng quốc gia của Bỉ cho biết, nước này xác nhận số người chết đã tăng lên 27 người khi mưa lớn đã gây ra trận lũ lụt thảm khốc cuốn trôi xe hơi, nhấn chìm nhà cửa và khiến người dân bị mắc kẹt
Những ngôi nhà bị phá hủy nặng nề ở Erftstadt-Blessem, Đức
Một chiếc ô tô nằm trên mái nhà ở Altenahr, miền Tây nước Đức
Khoảng 700 người đã được sơ tán khỏi một phần thị trấn Wassenberg của Đức, ở biên giới với Hà Lan, sau vụ vỡ đê trên sông Rur.
Người dân ở Roermond, Hà Lan xếp những bao cát tạo thành đê ngăn lũ
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đến thăm vùng thiên tai ở Bỉ vào ngày 17-7 cùng với Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo và Phó Thủ tướng Pierre-Yves Dermagne.
Các binh sĩ Đức tham gia trục vớt những chiếc xe bị cuốn trôi trong trận lũ lụt.
Lực lượng tìm kiếm và cứu hộ tìm kiếm những người sống sót ở Pepinster, Bỉ giữa đống đổ nát.
Cây gãy và mảnh vỡ rải khắp các đường phố ở Pepinster, Bỉ
Cư dân ở Ahrweiler, miền Tây nước Đức, bắt đầu công việc dọn dẹp sau khi mưa lớn gây ra lở đất và lũ lụt trong khu vực.
Tình trạng xe tải và phương tiện ngập nước xuất hiện trở lại vào ngày 17-7 sau những ngày lũ lụt nghiêm trọng, đánh dấu trận lũ lụt tồi tệ nhất của Đức trong hơn 200 năm.
Lực lượng Bundeswehr của Đức đã sử dụng xe bọc thép hạng nặng để thu hồi các phương tiện bị kẹt trên đường ở Erftstadt-Blessem.
Cảnh còn lại sau khi lũ rút đi ở Kreuzberg, Đức, nơi ít nhất 153 người thiệt mạng.
Trung tâm chứa đồ cứu trợ tại hội trường thuộc khuôn viên trường đua Nuerburgring ở Nuerburg, miền Tây nước Đức

Theo DailyMail/CNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC