Thế giới

Ông Donald Trump kêu gọi các nước cấm mạng xã hội Twitter và Facebook

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 8-6, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng kêu gọi các quốc gia trên thế giới chặn mạng xã hội Facebook và Twitter do hạn chế quyền tự do ngôn luận.

“Xin chúc mừng Nigeria, đất nước vừa chặn Twitter vì dám cấm tổng thống của họ. Nhiều quốc gia hơn nên cấm Twitter và Facebook vì không cho phép ngôn luận cởi mở. Họ là ai để ra lệnh cái gì là tốt cái gì là xấu, nếu chính họ mới là kẻ ác? Tôi nên làm điều đó khi còn là tổng thống, nhưng Zuckerberg đã liên tục gọi điện cho tôi và đến Nhà Trắng để nói tôi tuyệt vời như thế nào”, ông Donald Trump nói vào hôm 8-6.

Tuyên bố của ông Donald Trump được đưa ra sau khi Bộ Văn Hóa và Thông tin Nigeria ra thông báo đình chỉ vô thời hạn các hoạt động của Twitter tại nước này sau khi mạng xã hội trên xóa một dòng tweet của Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari.

Ông Donald Trump kêu gọi các nước cấm mạng xã hội Twitter và Facebook ảnh 1

Ông Donald Trump kêu gọi nhiều nước cấm mạng xã hội Twitter và Facebook

Theo Bộ trưởng Văn Hóa và Thông tin Nigeria, Alhaji Lai Mohammed, Twitter đang sử dụng "tiêu chuẩn kép” trong đánh giá nội dung người dùng và việc làm này có khả năng "ảnh hưởng tới sự tồn vong của các công ty Nigeria".

Vào hồi tháng 1-2021, Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump với cáo buộc ông đã đăng tải các dòng tweet có tính chất kích động bạo lực tại Điện Capitol, khiến 5 người thiệt mạng.

Đây là hành động đã vấp phải các ý kiến trái chiều, trong đó, có người cho rằng, việc làm của Twitter mang động cơ chính trị.

Vào hôm 4-6, Facebook cũng tuyên bố giữ nguyên tình trạng khóa tài khoản của ông Donald Trump ít nhất tới ngày 7-1-2023 vì lý do trên.

Theo Business Insider

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC