Thế giới

Nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc vào Triều Tiên tăng mạnh

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Theo thống kê của hải quan Trung Quốc, xuất khẩu từ nước này sang Triều Tiên trong tháng 3 tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng gần nhất.

Trong tháng 3, Trung Quốc xuất khẩu sang Triều Tiên số hàng hóa trị giá hơn 12,9 triệu USD. Nếu tính cả tháng 1 và 2 cộng lại, Triều Tiên cũng chỉ nhập khẩu số lượng hàng hóa trị giá 33.000 USD từ Trung Quốc.

Đây là dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đã nới lỏng các biện pháp hạn chế giao thương biên giới mà họ áp đặt để phòng ngừa đại dịch Covid-19.

Nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc vào Triều Tiên tăng mạnh ảnh 1

Triều Tiên dường như đã nới lỏng các biện pháp hạn chế giao thương

Vào hồi tháng 3, cuộc họp toàn thể của Hội đồng nhân dân tối cao Triều Tiên đã thông qua quyết định khử trùng toàn bộ hàng hóa nhập khẩu và nước này đã xây dựng các cơ sở khử trùng ở Sinuiju.

Tổng số lượng hàng hoá nhập khẩu trong tháng 3 của Triều Tiên đạt mức cao nhất trong 6 tháng qua và chỉ thấp hơn tháng 9-2020, đạt 18,8 triệu USD.

Triều Tiên tuyên bố nước này không có ca nhiễm Covid-19 nào kể từ khi bùng dịch bất chấp việc là nước nằm sát Trung Quốc, quốc gia đầu tiên phát hiện ra dịch bệnh này.

Mặc dù vậy, từ đầu năm 2020, Triều Tiên đã đóng cửa biên giới và áp dụng giãn cách xã hội nhằm đề phòng dịch bệnh. Trong khi đó, một số quốc gia như Anh, Pháp, Đức đã rút các đại diện tại Triều Tiên về nước do điều kiện sống tại đây trở nên khó khăn hơn vì những biện pháp hạn chế này.

Theo Yonhap

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC