Thế giới

Ukraine: Thị trưởng thành phố có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu bị thương trong vụ nổ

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Thị trưởng thành phố Energodar do Nga kiểm soát, ở Đông Nam Ukraine, và 2 vệ sĩ, đã bị thương trong vụ nổ hôm 22-5-2022, cơ quan thực thi pháp luật địa phương thông báo.
Ukraine: Thị trưởng thành phố có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu bị thương trong vụ nổ ảnh 1
Thị trưởng thành phố Energodar, Andrey Shevchik

Vụ nổ xảy ra ở lối vào của 1 khu chung cư, nơi mẹ của Thị trưởng thành phố Energodar, Andrey Shevchik được cho là đang cư trú, đại diện cảnh sát nói với hãng thông tấn TASS của Nga.

Thị trưởng Shevchik và 2 vệ sĩ hiện đang được điều trị vết thương tại bệnh viện. Không có cư dân nào của khu chung cư bị ảnh hưởng bởi vụ nổ, theo truyền thông địa phương.

Những hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy mức độ tàn phá do vụ nổ gây ra, với 1 cánh cửa kim loại bị xé toạc và rơi xuống sân. Phần còn lại của thiết bị nổ cũng có thể được nhìn thấy, cùng với các bu lông kim loại được sử dụng làm thành phần gây sát thương.

Energodar là nơi có Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye, lớn nhất ở châu Âu. Thành phố có khoảng 50.000 dân này đã chịu sự kiểm soát của Nga trong những ngày đầu của chiến dịch quân sự đang diễn ra ở Ukraine.

Ông Andrey Shevchik, 1 công dân Ukraine, đã được Matxcơva bổ nhiệm làm người đứng đầu chính quyền địa phương này. Tuy nhiên, Chính phủ Ukraine không công nhận ông Shevchik là Thị trưởng thành phố Energodar.

Theo RT

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC