Thế giới

UAV Nga tấn công phá hủy kho dầu lớn nhất của phiến binh ở Tây Bắc Syria?

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Avia-pro vừa đưa tin cho biết, vào đêm muộn ngày 24-1-2021, một máy bay không người lái (UAV) của Nga đã tấn công phá hủy kho dầu lớn nhất của các phiến binh thánh chiến thân Thổ Nhĩ Kỳ ở Tây Bắc Syria.
UAV Nga tấn công phá hủy kho dầu lớn nhất của phiến binh ở Tây Bắc Syria? ảnh 1

Quân đội Nga được cho là đã dùng UAV Orion dội bom phá hủy kho dầu của phiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ ở Tây Bắc Syria, tối ngày 24-1-2021

Theo nguồn tin, chiếc UAV tấn công - trinh sát hạng nặng Orion của Nga, được sử dụng rộng rãi ở Syria gần đây, đã thực hiện một cuộc tấn công tên lửa khác vào kho dầu của bọn khủng bố gần thành phố Tarkhin. Đây là cuộc không kích thứ ba của Nga tại khu vực chỉ trong vài tuần qua.

Theo người dùng Twitter Last Defender, UAV Orion của Nga một lần nữa đã tấn công các vị trí của quân khủng bố ở Tây Bắc Syria. Cuộc không kích cuối cùng như vậy là vào ngày 10-1.

Hoạt động này của Nga cho thấy họ đang cố gắng ngăn chặn các phiến binh vận chuyển dầu sang nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ, phá hủy cơ sở vật chất cùng nhiều thứ khác, bao gồm nhân lực kho thiết bị và vũ khí của phiến quân.

Ngoài ra, theo một số nguồn tin khác, tổng cộng đã có hai vụ nổ được ghi nhận, tuy nhiên, có ý kiến ​​cho rằng, các cuộc tấn công không phải do UAV thực hiện mà do máy bay chiến đấu tiến hành, căn cứ vào số lượng bom đạn có sức công phá lớn đã được sử dụng.

Trong khi đó, tài khoản của nhà quan sát Sentry Syria đã xác nhận không lâu trước khi cuộc không kích xảy ra, một UAV thực sự đã được nhìn thấy gần khu vực, nhưng có thể trong vai trò quan sát, chỉ điểm mục tiêu cho máy bay ném bom Nga.

Hiện giới chức quân đội Nga chưa lên tiếng xác nhận thực hiện vụ không kích trên.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC