Thế giới

Không quân Nga tiếp tục dội bom càn quét IS ở miền Trung Syria

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tiếp tục chiến dịch không kích trên khu vực miền Trung Syria trong tuần này, nhằm vào một số địa điểm của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Không quân Nga tiếp tục dội bom càn quét IS ở miền Trung Syria ảnh 1

Không quân Nga liên tục dội bom IS ở miền Trung Syria trong thời gian gần đây

Theo nguồn tin thực địa từ tỉnh Homs, các máy bay chiến đấu của không quân Nga ngày 20-1 đã tiến hành nhiều cuộc tấn công mạnh mẽ vào các khu vực phía Nam Al-Raqqa, Đông Hama và Đông Bắc Homs.

Đặc biệt, phần lớn các cuộc không kích nhắm vào khu vực gần thị trấn lịch sử Al-Resafa, nơi nhóm khủng bố IS đã xây dựng một thành trì nhỏ để thực hiện các cuộc tấn công chống lại Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF).

Ngoài các cuộc không kích vào những khu vực trên, không quân Nga còn nhắm vào quận Al-Sa’an ở phía Đông Hama và khu vực Badiya Al-Sukhnah ở Đông Bắc Homs, nơi có nhiều hang ổ của phiến quân IS.

Hoạt động trên của quân đội Nga đã gây tổn thất nặng nề cho nhóm khủng bố.

Gần đây, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tiến hành các cuộc không kích gần như hàng ngày khắp miền Trung và miền Đông Syria. Hoạt động này của họ thường trùng với các hoạt động của SAA trong việc tìm kiếm và tiêu diệt IS.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC