Thế giới

Tướng Mỹ nói gì về kế hoạch triển khai quân tới Ukraine?

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Mark Milley, ngày 23-5-2022 cho biết, Mỹ chưa có kế hoạch triển khai lực lượng tới Ukraine trong bối cảnh Nga đang triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở quốc gia Đông Âu này.
Tướng Mỹ nói gì về kế hoạch triển khai quân tới Ukraine? ảnh 1

Đại sứ quán Mỹ tại Thủ đô Kiev của Ukraine

“Bất kỳ hoạt động tái triển khai nào của lực lượng Mỹ vào Ukraine đều cần có quyết định của Tổng thống”, Tướng Milley nói với báo giới sau cuộc họp Nhóm liên lạc quốc phòng Ukraine lần thứ 2.

Lầu Năm Góc đang phát triển các chương trình hành động liên quan đến Ukraine nhưng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin vẫn chưa đệ trình phương án nào để triển khai lực lượng Mỹ tới nước này.

Trước đó cùng ngày, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Joe Biden đang cân nhắc quyết định có thể cử lực lượng đặc nhiệm tới Ukraine để bảo vệ Đại sứ quán Mỹ ở Kiev.

Cụ thể, hãng CNN dẫn các nguồn tin am hiểu sự việc cho biết, ý tưởng cử lực lượng đặc nhiệm đến bảo vệ Đại sứ quán Mỹ ở Kiev đang trong giai đoạn xem xét sơ bộ và vẫn chưa được đệ trình lên Tổng thống Biden để đưa ra quyết định cuối cùng.

Thông tin trên được CNN đưa ra trong bối cảnh Mỹ lo ngại nguy cơ tên lửa hoặc hệ thống phòng không vô tình bắn trúng cơ sở ngoại giao này. Theo CNN, mặc dù các đại sứ quán thường được lính Thủy quân lục chiến bảo vệ, nhưng có sự đồng thuận rằng tình hình an ninh ở Ukraine cần có thêm binh sĩ phù hợp để giải quyết các thách thức an ninh.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC