Thế giới

Tổng thống Putin bác bỏ cáo buộc Nga thay đổi thái độ đối với Armenia

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 18-11 đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc Nga thay đổi thái độ đối với Armenia dưới thời ông Pashinyan.

Tổng thống Putin bác bỏ cáo buộc Nga thay đổi thái độ đối với Armenia ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

“Tôi không nhận thấy điều gì đặc biệt về mối quan hệ của chúng tôi với Armenia gần đây, đặc biệt là trong nhiệm kỳ của Thủ tướng Pashinyan", Tổng thống Putin cho biết trong một cuộc phỏng vấn với các hãng truyền thông Nga, được phát sóng trên Russia-1 và Russia-24 hôm 18-11.

Theo nhà lãnh đạo Nga, ông có mối quan hệ với Thủ tướng Pashinyan "dựa trên sự tin cậy và mang tính xây dựng".

"Đây là lý do tôi không hiểu tại sao lại xuất hiện câu hỏi về việc Matxcơva có thay đổi trong thái độ đối với Yerevan hay không”, ông Putin nói thêm.

“Có những mối quan hệ kéo dài hàng thế kỷ giữa Nga và người Armenia, bắt nguồn từ quá khứ xa xưa. Mối quan hệ của chúng tôi dựa trên mối quan hệ văn hóa và tôn giáo, cũng như dựa trên lịch sử bền chặt và nó thậm chí còn quan trọng hơn quan hệ giữa các cá nhân", Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Được biết, quốc hội Armenia đã bầu ông Pashinyan làm Thủ tướng vào tháng 5-2018 sau khi Thủ tướng tiền nhiệm Serzh Sargsyan từ chức trước áp lực của phe đối lập.

Những bình luận trên của ông chủ Điện Kremlin được đưa ra trong bối cảnh lực lượng hòa bình của Nga đã được triển khai tới Karabakh sau khi vào ngày 9-11, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã ký tuyên bố chung về việc ngừng bắn ở Nagorno-Karabakh, có hiệu lực từ ngày 10-11.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC