Thế giới

Tổng thống Nga Putin: Quan hệ công việc với ông Biden khá ổn định

Hải Yến
ANTD.VN -  Trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài ngày 13-10, Tổng thống Nga Vladimir Putin tin rằng, ông đang có quan hệ công việc khá ổn định với người đồng cấp Mỹ Joe Biden.
Tổng thống Nga Putin: Quan hệ công việc với ông Biden khá ổn định ảnh 1

Nhà lãnh đạo Nga nói rằng, Matxcơva sẽ làm việc với bất kỳ Tổng thống Mỹ nào mà người dân Mỹ bầu ra

Trả lời câu hỏi về việc hai nguyên thủ Nga và Mỹ có thảo luận về giá dầu và thỏa thuận OPEC + hay không, Tổng thống Putin nói rằng không. “Nhưng chúng tôi vẫn giữ liên lạc với chính quyền Mỹ. Nhìn chung, theo quan điểm của tôi, Tổng thống Biden và tôi có quan hệ công việc khá ổn định”, ông Putin nói.

Ông Putin cho biết, Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị Victoria Nuland hiện đang ở Matxcơva. “Bà ấy và các đồng nghiệp Nga đang thảo luận về các mối liên hệ sâu hơn giữa Nga với Tổng thống Biden. Vì vậy, chúng tôi có quan hệ khá mang tính xây dựng với chính quyền Mỹ hiện tại”, Tổng thống Putin nói.

Phóng viên CNBC gợi ý, nếu ông Donald Trump có khả năng tái đắc cử thì liệu điều này có tốt cho thị trường năng lượng hay không. Ông Putin đáp: “Đây không phải việc của Matxcơva. Tôi không muốn đưa ra bất kỳ đánh giá nào. Như đã từng nói về điều này trước đây, ngay cả trước và sau cuộc bầu cử mà ông Trump tham gia, Nga sẽ làm việc với bất kỳ nhà lãnh đạo nào mà cử tri Mỹ, người dân Mỹ bầu lên”, ông Putin nhấn mạnh.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC