Thế giới

Tổng thống Mỹ Donald Trump quyên được bao nhiêu tiền để kiện cáo bầu cử?

Mai Phương

ANTD.VN -  Truyền thông Mỹ cho biết, kể từ ngày 3-11 tới nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyên được khoảng 170 triệu USD để dùng cho các nỗ lực thay đổi kết quả bầu cử với lý do có gian lận, nhưng phần lớn số tiền này có thể đã bị dùng cho các mục đích khác.

Tổng thống Mỹ Donald Trump quyên được bao nhiêu tiền để kiện cáo bầu cử? ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong video cáo buộc gian lận bầu cử hôm 2-12

Theo đó, đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump kêu gọi những người ủng hộ đóng góp vào quỹ chính trị để theo đuổi các vụ kiện cáo buộc kết quả bầu cử bị gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Mới đây, tờ Washington Post và các hãng truyền thông khác đưa tin, đội ngũ của ông Trump đã thu về khoảng 170 triệu USD trong tháng qua.

Trang web quyên tiền ghi chú rằng, 75% số tiền ủng hộ sẽ được chuyển cho một nhóm chính trị mà Tổng thống Trump thành lập vào giữa tháng 11-2020. Chỉ khi số tiền quyên góp của mỗi người cho quỹ chính trị này vượt quá 5.000 USD thì tiền đó mới được chuyển vào tài khoản dành cho các chi phí kiện cáo liên quan tới bầu cử.

Truyền thông Mỹ chỉ ra rằng, ông Trump không nói rõ cho người ủng hộ là số tiền họ đóng góp để đấu tranh thay đổi kết quả bầu cử có thể được sử dụng cho các hoạt động chính trị khác.

Trong một diễn biến mới nhất, Tổng thống Trump ngày 2-12 đã đăng đoạn video dài 46 phút, trong đó nhắc lại những cáo buộc về gian lận bầu cử, nhưng đoạn video này đã bị cả Facebook và Twitter dán nhãn cảnh báo.

Theo NHK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC