Thế giới

Tổng thống Erdogan đưa ra “lời khuyên” cho các lực lượng Armenia ở Karabakh

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan mới đây đã đưa ra “lời khuyên” cho các lực lượng Armenia trong khu vực tranh chấp Karabakh.
Tổng thống Erdogan đưa ra “lời khuyên” cho các lực lượng Armenia ở Karabakh ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Trong một bức thư gửi các quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ có mặt tại Azerbaijan trong khuôn khổ Trung tâm Giám sát đình chiến chung Thổ Nhĩ Kỳ-Nga ở Karabakh, Tổng thống Erdogan cho biết: "Tôi khuyên các lực lượng Armenia nên nhanh chóng dừng sai lầm lại khi tham gia vào các hoạt động vi phạm lệnh ngừng bắn trong khu vực tranh chấp Karabakh".

Nhà lãnh đạo Ankara đồng thời bày tỏ niềm tự hào về sự hiện diện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại Azerbaijan, mô tả đây là dấu hiệu cho thấy mức độ quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, và tuyên bố tiếp tục hỗ trợ Baku ở tất cả các cấp độ.

Ông Erdogan cũng tin rằng, trung tâm chung với Nga ở Karabakh sẽ sớm bắt đầu hoạt động.

“Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện tất cả các nhiệm vụ được giao cho họ ở nhiều quốc gia trên thế giới: từ Somalia đến Kosovo, từ Afghanistan đến Qatar, từ Syria đến Libya, và tôi muốn gửi lời chúc thành công tới quân nhân của chúng tôi, những người đã đóng góp vào hòa bình và ổn định trên thế giới”, ông Erdogan viết tiếp.

Thổ Nhĩ Kỳ đã hỗ trợ tích cực cho Azerbaijan trong vòng cuối cùng của cuộc xung đột ở Karabakh, kết thúc vào ngày 10-11 với việc Baku, Yerevan và Moscow ký một tuyên bố ba bên về một lệnh ngừng bắn.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC