Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ khuất phục bất kỳ ai

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan mới đây khẳng định, Ankara luôn tuân thủ các quyền chủ quyền của mình và sẽ không bao giờ chịu khuất phục bất kỳ ai.

Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ khuất phục bất kỳ ai ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

“Chúng tôi quyết tâm chứng minh cho mọi người thấy rằng, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia không ngần ngại sử dụng các quyền chủ quyền của mình, và rằng, trái tim cũng như cánh cửa của chúng tôi luôn rộng mở cho bất kỳ ai muốn đối thoại cũng như thỏa thuận với chúng tôi dựa trên nền tảng công bằng”, Tổng thống Erdogan nói khi tham dự lễ thông xe đường cao tốc Bắc Marmara qua đường dẫn hội nghị truyền hình hôm 20-12.

“Những ai muốn tìm cách khuất phục Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách sử dụng ngôn ngữ đe dọa, trừng phạt, đạo đức giả, âm mưu và thủ đoạn, họ chắc chắn sẽ phải thất vọng”, ông Erdogan nhấn mạnh.

Nhà lãnh đạo Ankara đồng thời lưu ý: “Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài với việc tiếp tục thiết lập cơ sở hạ tầng cần thiết để đất nước mạnh hơn và thịnh vượng hơn. Nền độc lập chính trị và kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ càng mạnh, chúng ta càng dễ dàng vượt qua những trở ngại mà chúng ta gặp phải”.

"Các bên (ông Erdogan không nêu tên) không bao giờ ngần ngại cố gắng cắt đứt con đường tới Thổ Nhĩ Kỳ, thông qua nhiều phương tiện khác nhau, chẳng hạn như hỗ trợ các tổ chức khủng bố, âm mưu đảo chính và trừng phạt, nhưng họ sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu của mình", ông Erdogan khẳng định.

“Tính đoàn kết, tình anh em và sự hợp tác giữa người dân là nguồn sức mạnh lớn nhất của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ kiên cường”, Tổng thống Erdogan kết luận.