Thế giới

Tình báo Hàn Quốc: Sức khoẻ Chủ tịch Triều Tiên bình thường

Hải Yến
ANTD.VN -  Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) tin rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không có vấn đề gì về sức khỏe, mặc dù cách đây vài ngày ông đã xuất hiện trước công chúng với một miếng dán sau đầu.
Tình báo Hàn Quốc: Sức khoẻ Chủ tịch Triều Tiên bình thường ảnh 1

Chi tiết lạ phía sau gáy của Chủ tịch Triều Tiên làm dấy lên đồn đoán về sức khỏe

Hãng tin Yonhap ngày 3-8 đưa tin, tại một phiên họp quốc hội, cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết, sức khỏe của ông Kim Jong-un vẫn tốt. NIS ghi nhận rằng miếng dán trên đầu Chủ tịch Triều Tiên đã được gỡ bỏ sau vài ngày và không có vết sẹo.

Miếng dán này đã xuất hiện trên các hình ảnh của phương tiện truyền thông nhà nước KCNA chụp ông Kim Jong-un trong một hội thảo của các chỉ huy và sĩ quan chính trị của Quân đội Nhân dân Triều Tiên vào cuối tháng 7-2021. Điều này làm dấy lên làn sóng đồn đoán mới về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tuy nhiên, các hình ảnh của KCNA về các sự kiện có sự tham dự của nhà lãnh đạo Triều Tiên sau đó cho thấy ông không có băng dán hỗ trợ ở phần sau gáy nữa.

Vào đầu tháng 7-2021, truyền thông đưa tin rằng ông Kim Jong-un đã giảm từ 10-20 kg trong những tháng gần đây, nên có thể tiềm ẩn các vấn đề sức khỏe. Nhưng truyền thông nhà nước của Triều Tiên bác bỏ những suy đoán này, nói rằng nhà lãnh đạo của đất nước đã giảm cân do làm việc vì lợi ích của đất nước.

Tới lượt mình, các phương tiện truyền thông của Hàn Quốc đưa tin rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên đã ăn kiêng nhưng vẫn khỏe mạnh.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC