Thuỳ Tiên và Quang Linh sát cánh hoàn thành dự án ý nghĩa tại Quảng Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hoa hậu Thuỳ Tiên đã đến hai điểm trường của tỉnh Quảng Nam để nghiệm thu dự án "Mang điện đến vùng cao" của mình, đồng hành cùng cô trong chuyến đi này là những người bạn thân đến từ "Team châu Phi" của Quang Linh.

Thùy Tiên chia sẻ, dự án "Mang điện lên vùng cao" được cô thực hiện bắt nguồn từ nhu cầu của hai điểm trường tại Quảng Nam là điểm trường Ông Đừng, Xã Trà Leng, Huyện Nam Trà My và điểm trường Nóc Ông Dũ, Xã Trà Vân, Huyện Nam Trà My. Trước đó, các em học sinh tại đây gặp nhiều khó khăn khi sinh hoạt tại điểm trường không có điện, việc dự trữ thức ăn để nấu ăn cho các em cũng gặp nhiều khó khăn.

Cũng theo Thùy Tiên, đoạn đường di chuyển đến hai điểm trường vô cùng khó khăn do địa hình miền núi hiểm trở, độ đốc lớn, mưa lũ diễn biến phức tạp thường xuyên gây sụt lở, hư hỏng, có khi chỉ đi được vào mùa khô, gây ảnh hưởng lớn tới giao thông đi lại của người dân và các em nhỏ.

Cùng với dự án mang điện lên vùng cao của Thuỳ Tiên, những người bạn của cô đến từ "Team châu Phi" cũng hỗ trợ cho hai ngôi trường những vật dụng thiết thực như tủ lạnh, ti vi, loa và các phần quà ý nghĩa cho các em vùng cao đang theo học ở đây.

“Hệ thống điện tại Điểm trường Nóc Ông Dũ và Ông Đừng cũng đã hoàn thành và được hoạt động ổn định, và lần này trở lại với Trà Vân, Tiên vui mừng vì ngôi trường đã được xây dựng vững chắc hơn. Theo thông tin từ địa phương, từ đợt Tiên đến lần trước đã có nhiều mạnh thường quân biết đến ngôi trường và liên hệ để hỗ trợ và xây dựng, đây là điều mình cảm thấy rất hạnh phúc vì góp phần lan toả nhiều điều tử tế đến với cộng đồng nhờ vào hành động của mình. Hy vọng sau khi có nguồn năng lượng mới các em nhỏ sẽ có thêm hành trang vững chắc hơn trong tương lai.” - Hoa hậu Thuỳ Tiên chia sẻ, đồng thời bày tỏ nguồn điện sẽ là món quà ý nghĩa mà người dân, thầy cô và các em học sinh tại hai điểm trường của Nam Trà My nhận được. Các hoạt động sinh hoạt thường ngày, cộng với các vật dụng được tặng sẽ là hành trang vững chắc cho các em mở rộng kiến thức nhiều hơn, thắp sáng tương lai nhiều hơn.

Trước đó, Thuỳ Tiên vui mừng chia sẻ với khán giả đã hoàn thành sân chơi thứ 19 trong dự án "Vui lên nha" - mang sân chơi đến các bệnh viện nhi trên khắp cả nước của mình.

Một số hình ảnh đẹp trong chuyến đi của Thùy Tiên và "Team châu Phi":