Bỗng nhiên World Cup bị tội oan

0 Người Tràng An
ANTD.VN - Quả thực tôi thấy rất mừng vì cuối cùng thì World Cup đã sắp kết thúc.

- Vì sao thế? 4 năm mới có một lần, bao nhiêu người mong đợi.

- Kệ mọi người, tôi thì mong từng giờ cho nó hết nhanh. Cả một tháng qua cuộc sống bị đảo lộn hết cả. Ông xã nhà tôi không còn để ý đến bất cứ việc gì nữa, bình thường còn kèm con học, giúp vợ việc nọ việc kia, chỉ vì bóng đá mà thức khuya dậy sớm, đêm hôm hò hét, không sao chịu nổi. Lại còn cá cược với nhau, lấy tiền tụ tập rượu bia say bét nhè nữa chứ. 

- Chẳng mấy khi được vui vẻ, vài hôm nữa lại đâu vào đấy thôi.

- Tôi e là hậu quả của nó sẽ còn kéo dài. Như nhà bên hàng xóm, thằng con trai thua cá độ rồi bỏ trốn, vài hôm lại có người đến đòi nợ, đấm ông bố sưng cả mặt. Rồi một nhà nữa thì ngày nào cũng cãi vã òm tỏi cả lên, cô vợ khóc lóc đòi nhảy cầu mấy lần rồi…

- Thực ra với những người ấy thì không có World Cup họ cũng vẫn cá độ rồi để lại hậu quả cho gia đình gánh chịu mà thôi. 

- Chưa hết đâu. Ở nhà đã vậy, đến cơ quan cũng gặp một đám mặt mày hốc hác, vật vờ thiếu ngủ, chưa làm đã ngáp dài, hỏi việc gì cũng lơ ngơ. 8h làm thì 8h30 mới đến, tóc tai áo quần xộc xệch, sau đó kéo nhau đi ăn sáng.

- À, đám “cú đêm” này thì càng không thể đổ lỗi cho World Cup. Quanh năm suốt tháng, ngày nào họ chả lọ mọ lướt web, chat “phây” hay đánh game online để rồi sáng đến làm trong tình trạng “bay bay say say”, hiệu quả công việc thấp nhưng luôn than đãi ngộ tồi, đổ lỗi loanh quanh này nọ, tự nhiên World Cup lại bị tội oan.

bình luận(0 bình luận)

Top