Thế giới

Quân đội Ukraine tấn công cắt đứt ly khai khỏi địa bàn chiến lược

Việt Dũng
ANTD.VN - Quân đội Ukraine tấn công ly khai rất mạnh tại khu dân cư Nikolaevka nhằm chia cắt lực lượng này khỏi địa bàn có ý nghĩa chiến lược.
Quân đội Ukraine tấn công ly khai một cách dữ dội tại khu dân cư Nikolaevka, địa điểm có ý nghĩa chiến lược với dân quân.
Những trận bắn phá được thực hiện từ căn cứ hỏa lực đặt tại vùng ngoại ô phía Đông Bolotennoye. Đây không phải lần đầu tiên Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) tấn công vào địa điểm có ý nghĩa quan trọng này.
Giới phân tích tin rằng, Quân đội Ukraine đang có ý định cắt đứt lãnh thổ do LPR kiểm soát khỏi địa bàn có ý nghĩa lớn với họ, ít nhất là một phần.
Điều đó sẽ cho phép họ có thể bắt đầu một cuộc tấn công trong vài ngày tới, đặc biệt khi nguy cơ xảy ra hành động quân sự trực tiếp nhằm vào chính quyền Kiev đã được loại trừ.
Một khi bị chia cắt khỏi địa bàn quan trọng của mình, lãnh thổ của LPR dự báo sẽ nằm dưới những trận bắn phá dữ dội từ phía Lực lượng vũ trang Ukraine.
Trong khi đó, phía dân quân dự báo rất khó khăn để tiến hành trả đũa, bởi vì trong trường hợp này có nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công ngẫu nhiên nhằm vào những người không liên quan ở phía bên kia biên giới.
Đại diện LPR còn cáo buộc Quân đội Ukraine sử dụng các tổ hợp tác chiến điện tử Bukovel-AD để chế áp tín hiệu điều khiển máy bay không người lái của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) làm nhiệm vụ giám sát ngừng bắn, cho thấy một chiến dịch lớn có thể sắp diễn ra.
Trong khi đó, cư dân của Telmanovo đã công bố một bức ảnh, trong đó có vẻ như một máy bay chiến đấu của Ukraine đang cố gắng tiếp cận đường dây liên lạc ở phía Tây Nam của Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng (DPR).
Theo người dân địa phương, chiếc máy bay đi từ hướng Tây về phía biên giới Nga, tuy nhiên trước khi đến đường liên lạc vài km, nó đã rẽ theo hướng Bắc. Một sự việc tương tự đã được quan sát vào ngày 25/11 và được ghi trong báo cáo của phái bộ OSCE.
Dựa vào bức ảnh có thể thấy một chiếc máy bay phản lực thuộc loại không xác định. Theo nguồn tin, bức ảnh được chụp từ khu dân Telmanovo, mặc dù không thể theo dõi đường bay của chiếc phi cơ thông qua nguồn giám sát tiêu chuẩn.
Trước đó, xuất hiện dự đoán ​​cho rằng Không quân Ukraine có thể tiến hành những cuộc tấn công tên lửa vào Telmanovo, khi họ đã lên kế hoạch bắt đầu chiến dịch bắn phá nhằm vào địa điểm này
Về mặt lý thuyết, hành động trên sẽ cho phép Lực lượng vũ trang Ukraine cắt phần phía Nam của DPR địa bàn quan trong với họ, tương tự như những gì xảy ra với LPR, đặc biệt hiện tại ở Granitnoe hoạt động của binh sĩ Kiev được ghi nhận với tần suất cao.

Theo Reporter

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC