Thế giới

Ông Donald Trump sẽ bị cấm sử dụng Twitter vĩnh viễn

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Giám đốc tài chính của Twitter Ned Segal vừa lên tiếng khẳng định rằng, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không thể trở lại Twitter trong tương lai, ngay cả khi ông tiếp tục ra ứng cử trong lần bầu cử sắp tới.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trực tuyến trên chương trình "Squawk Box" vào hôm 10-2, giám đốc tài chính của Twitter, Ned Segal, đã nhận được câu hỏi liệu nền tảng này có khôi phục tài khoản của ông Donald Trump nếu ông tái tranh cử và đắc cử tổng thống hay không.

"Đó là cách chính sách của chúng tôi áp dụng, khi bạn bị xóa khỏi nền tảng tức là bạn bị xóa vĩnh viễn cho dù bạn là nhà bình luận, bạn là giám đốc tài chính hay bạn là quan chức đương nhiệm, mãn nhiệm. Các chính sách được thiết kế để đảm bảo mọi người không kích động bạo lực. Nếu ai đó làm vậy, chúng tôi sẽ phải cấm họ sử dụng dịch vụ và không cho phép người đó quay lại", ông Segal trả lời.

Ông Donald Trump sẽ bị cấm sử dụng Twitter vĩnh viễn ảnh 1

Ông Donald Trump đã bị cấm sử dụng Twitter sau cuộc bạo loạn hôm 6-1

Twitter không phải là nền tảng duy nhất cấm ông Donald Trump sử dụng dịch vụ sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6-1. Tuy nhiên, đây là mạng xã hội ông Donald Trump sử dụng nhiều nhất và việc tài khoản của ông bị khóa ảnh hưởng lớn đến việc phát đi các thông điệp quan trọng.

Twitter cũng đã khóa cả tài khoản chính thức của ủy ban vận động tranh cử (@TeamTrump) và người phụ trách truyền thông mạng của ông, Gary Coby, vì tìm cách để cựu tổng thống phát biểu trên Twitter sau khi tài khoản bị khóa.

Ông Donald Trump cũng đã cố đăng bài từ @POTUS, tài khoản chính thức của Tổng thống Mỹ, nhưng những bài đăng đó nhanh chóng bị xóa. Tài khoản này không bị khóa và đã được chuyển giao cho chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Theo The Verge

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC