Thế giới

Nhiều quan chức ngoại giao Triều Tiên đang chờ ngày... đào tẩu?

Thảo Chi
ANTD.VN - Sau khi cựu Phó Đại sứ Triều Tiên tại Anh Thae Yong Ho đào thoát thành công sang Hàn Quốc, nhiều quan chức ngoại giao khác của Triều Tiên cũng được cho là đang thấp thỏm chờ ngày... đào tẩu.

Nhiều quan chức ngoại giao Triều Tiên đang chờ ngày... đào tẩu? ảnh 1Sau khi đào thoát thành công, ông Thae Yong Ho trở thành một gương mặt "hot" trên truyền hình Hàn Quốc

Thông tin trên được chính ông Thae tiết lộ khi tham gia sự kiện tại Seoul (Hàn Quốc). Theo ông này, rất nhiều quan chức ngoại giao cấp cao của Triều Tiên ở châu Âu đang chờ cơ hội thuận lợi để "về trướng" Hàn Quốc, và ông không phải là một "trường hợp cá biệt".

Ngay từ sau khi ông Thae đào tẩu thành công, cũng đã có thêm một số quan chức ngoại giao Triều Tiên khác tiếp bước.

Vụ ông Thae Yong Ho đào thoát sang Hàn Quốc hồi tháng 8-2016 từng gây chấn động dư luận Triều Tiên và thế giới, bởi chức vụ của ông được cho là rất "có giá" trong chính quyền Bình Nhưỡng, và phải rất được tin tưởng thì ông Thae mới được giao chức vụ đó.

Sau vụ việc này, một số quan chức hàng đầu trong Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã bị xử lý kỷ luật nghiêm khắc.

Hiện ông Thae đang sống tại Hàn Quốc và tham gia nhiều hơn vào các chương trình truyền hình, để kể về khoảng thời gian ông làm quan chức ngoại giao cấp cao của Triều Tiên.

Triều Tiên bị cho là quốc gia nổi tiếng bí mật nhất thế giới, nên những câu chuyện về đất nước này qua lời kể của những người đào tẩu thành công rất thu hút sự chú ý của dư luận Hàn Quốc.

Theo YH

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC