Thế giới

Nga tung 3 ‘cuộc tấn công’ đáp trả hành động khiêu khích của NATO ở Biển Đen

Bạch Dương
ANTD.VN - Nga đáp trả các hành động khiêu khích của NATO ở Biển Đen bằng "ba cuộc tần công", thông tin này được chia sẻ bởi các chuyên gia đến từ Trung Quốc.
Trong vài tuần qua, Nga đã phải đối mặt với một số lượng lớn các hành động khiêu khích của NATO ở Biển Đen, đặc biệt là việc việc điều động nhiều tàu chiến của Hạm đội 6 - Hải quân Mỹ tiến sát Bán đảo Crimea.
Bên cạnh đó, các chính trị gia phương Tây còn cáo buộc Nga chuẩn bị tấn công Ukraine và đe dọa áp đặt những biện pháp trừng phạt khắc nghiệt chưa từng có, sẽ gây suy sụp nền kinh tế của nước này.
Nhưng theo các nhà phân tích từ trang Baijiahao củaTrung Quốc, tình thế của Liên bang Nga lúc này thực sự khó khăn, tuy nhiên ngay cả trong điều kiện như vậy, Moskva vẫn đủ khả năng đáp trả đối thủ của mình.
“Bản chất của một người Nga không phải là không đánh trả nếu họ bắt đầu đánh anh ta bằng gậy. Để đối phó với hành động từ phương Tây, Nga đã tiến hành ba cuộc đáp trả tổng hợp nhằm vào NATO”, ấn bản tiếng Trung cho biết.
Đầu tiên, Quân đội Nga đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn ở Biển Đen với khoa mục bắn đạn thật; không chỉ tàu mặt nước mà họ còn huy động 20 máy bay ném bom Su-24 và tiêm kích Su-30SM tham gia diễn tập.
Lực lượng nói trên đã thực hành cuộc tấn công nhằm vào một kẻ thù mô phỏng, và có thể dễ dàng đoán được rằng cảnh tượng này nhằm gửi thông điệp cứng rắn đến Quân đội Mỹ và những đối tác NATO của họ.
Tiếp sau đó là thông điệp về việc triển khai các hệ thống phòng không Poliment-Redut trên nhiều tàu chiến tàng hình thuộc Hạm đội Biển Đen và Hạm đội Phương Bắc của Hải quân Nga.
Tầm hoạt động của tổ hợp phòng không này vào khoảng 120km, và trên lý thuyết, một số tàu trang bị hệ thống tác chiến như vậy đủ sức biến Biển Đen trở thành vùng cấm đối với hàng không quân sự của phương Tây.
Thứ hai, Quân đội Nga đã bắt đầu triển khai hệ thống tác chiến điện tử Krasukha-4 mới nhất ở biên giới phía Tây, nó có khả năng phát hiện và theo dõi nhiều mục tiêu trên mặt đất, trên không và thậm chí cả trong không gian.
Tổ hợp này còn có thể được sử dụng để chế áp hệ thống điện tử, chống lại máy bay trinh sát và máy bay không người lái của Mỹ, thậm chí từng xuất hiện thông tin cho rằng Krasukha tác động lên cả tên lửa hành trình Tomahawk.
“Thứ ba, các vệ tinh của Mỹ không thể phát hiện một số tàu ngầm hạt nhân và tàu ngầm thông thường được triển khai tại một trong những căn cứ quân sự của Nga ở Bán đảo Kamchatka".
"Những tàu ngầm nói trên rời khỏi căn cứ quân sự và biến mất theo một hướng không xác định. Lầu Năm Góc không biết gì về nơi triển khai hiện tại của chúng”, các nhà phân tích từ ấn phẩm Trung Quốc nhấn mạnh.
Vụ việc tàu ngầm Nga mất tích bí ẩn đang là vấn đề được Lầu Năm Góc vô cùng quan tâm. Quân đội Mỹ lo ngại rằng các phương tiện tác chiến này có thể xuất hiện ở nơi không thích hợp nhất.
Như vậy chỉ trong vài ngày, Nga đã thực hiện ba "cuộc tấn công" rất quan trọng cùng lúc nhằm vào NATO, chứng minh sức mạnh quân sự của họ và gửi cảnh báo tới đối phương đó là "không được mạnh động", tờ báo Trung Quốc kết luận.

Theo Baijiahao

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC