Quân sự

Nga phát triển vũ khí mới thay thế tên lửa chiến thuật Iskander

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - Trung tướng Mikhail Matveyevsky của Lực lượng Tên lửa và Pháo binh Nga mới đây cho biết, Nga vừa đặt cơ sở khoa học cho một loại vũ khí mới thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander.

Nga phát triển vũ khí mới thay thế tên lửa chiến thuật Iskander ảnh 1

Hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander

“Iskander-M sẽ tuân thủ các yêu cầu hiện đại trong một thời gian khá dài, và sẽ vẫn là vũ khí cơ bản cho lực lượng tên lửa và pháo binh ít nhất là cho đến năm 2030… Về vũ khí tương lai, chúng ta có thể nói rằng, ngày nay đã có nền tảng khoa học đáng kể cho sự phát triển của nó”, ông Matveyevsky cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Rossiyskaya Gazeta hôm 20-11.

Vị tướng quân đội Nga đồng thời nhấn mạnh: “Hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M là độc nhất vô nhị và tiềm năng nâng cấp của nó mới được khai thác chưa tới một nửa”.

“Nga hiện đang tiến hành nghiên cứu khoa học về khái niệm vũ khí trang bị tên lửa tiên tiến. Các nỗ lực đang đồng thời được tiến hành để nâng cấp khả năng của các hệ thống vũ khí hiện có. Ngày nay, quân đội pháo binh Nga đang nhận được nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt hạng trung Tornado-G được nâng cấp và các bệ phóng Tornado-S hiện đại hóa”, Trung tướng Mikhail Matveyevsky cho biết thêm.

Hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M được chỉ định để tấn công các mục tiêu có kích thước thấp và địa điểm của đối phương trong phạm vi lên đến 500 km: Bệ phóng tên lửa, hệ thống tên lửa phóng, pháo tầm xa, máy bay và trực thăng tại sân bay, sở chỉ huy, các trung tâm thông tin liên lạc….

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC