Thế giới

Một căn cứ không quân của Mỹ ở Kenya bị phá hủy hoàn toàn

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Ấn phẩm Avia-pro của Nga ngày 31-1 đưa tin cho biết, một căn cứ không quân của quân đội Mỹ ở Kenya đã bị phá hủy bởi các cuộc tấn công bằng tên lửa quy mô lớn của phiến quân Al-Ashabab.
Một căn cứ không quân của Mỹ ở Kenya bị phá hủy hoàn toàn ảnh 1

Theo nguồn tin, các thành viên của nhóm khủng bố Al-Shabab mới đây đã công bố đoạn phim đầu tiên về một cuộc tấn công tên lửa lớn nhằm vào một căn cứ không quân của quân đội Mỹ ở Kenya.

Một căn cứ không quân của Mỹ ở Kenya bị phá hủy hoàn toàn ảnh 2

Trong những hình ảnh được công bố, có thể thấy căn cứ của Mỹ gần như bị phá hủy hoàn toàn bởi các cuộc tấn công bằng tên lửa quy mô lớn và pháo binh của quân khủng bố.

Một căn cứ không quân của Mỹ ở Kenya bị phá hủy hoàn toàn ảnh 3

Theo các dữ liệu được truyền thông đăng tải, ít nhất ba máy bay quân sự đã bị phá hủy hoàn toàn, một chiếc bị hư hỏng nặng. Ngoài ra, một số lượng lớn xe tải quân sự, xe bán tải, một nhà kho chứa vũ khí cũng bị phá hủy, cơ sở hạ tầng của căn cứ không quân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Một căn cứ không quân của Mỹ ở Kenya bị phá hủy hoàn toàn ảnh 4

Được biết, cuộc tấn công vào một căn cứ không quân của quân đội Mỹ ở Kenya đã xảy ra cách đây hơn một năm, tuy nhiên, Lầu Năm Góc không công bố bất kỳ thông tin nào về những gì đã xảy ra, mặc dù có thông tin về quân nhân Mỹ thiệt mạng.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC