Thế giới

Mỹ phát hiện hai máy bay Tu-142 Nga gần biên giới

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Tối 26-1, hai máy bay chống ngầm tầm xa Tu-142 của Nga được xác định đã bay vào vùng nhận dạng phòng không ở Alaska, gần biên giới Mỹ.
Mỹ phát hiện hai máy bay Tu-142 Nga gần biên giới ảnh 1

Hai máy bay Tu-142 Nga được phát hiện gần biên giới Mỹ

“Vào khoảng 19 giờ tối (giờ Mỹ) ngày 26-1-2021, Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) ở Alaska đã phát hiện một cặp máy bay Tu-142 của Nga tiếp cận biên giới Mỹ - Canada khi đang tuần tra trên không phận quốc tế, tuy nhiên, chúng không xâm nhập không phận thuộc chủ quyền của Mỹ", thông báo của NORAD cho biết.

Trong khi đó, dịch vụ báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương Nga đã xác nhận chuyến bay của hai máy bay chống ngầm tầm xa “Tu-142M3” qua vùng Biển Bering và Chukchi.

Theo đó, hai chiến đấu cơ Tu-142 đã bay hơn 11 giờ trên không và bay được khoảng 8.000 km. Trong một số giai đoạn của chuyến bay, những phương tiện bay này đã được hộ tống bởi máy bay “MiG-31BM” của lực lượng hải quân thuộc Hạm đội Thái Bình Dương.

Bộ Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương khẳng định, chuyến bay của “Tu-142” đảm bảo tuân thủ các quy tắc quốc tế, đồng thời nhấn mạnh, các máy bay Nga sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay tuần tra trên không phận quốc tế trong thời gian tới.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC