Thế giới

Hải quân Mỹ bắt giữ tàu Iran nghi chở hàng hóa cho phiến quân Houthi

Hải Yến
ANTD.VN -  Hải quân Mỹ đã bắt giữ một tàu của Iran ở Biển Ảrập đang chở hàng hóa có thể là nguyên liệu để chế tạo bom cho phiến quân Houthi ở Yemen.
Hải quân Mỹ bắt giữ tàu Iran nghi chở hàng hóa cho phiến quân Houthi ảnh 1

Tàu của hải quân Mỹ thường xuyên tuần tra ở vùng biển Arập

Thông báo của Hải quân Mỹ ngày 23-1 cho biết, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Cole và các tàu tuần tra của họ đã cho dừng và khám xét con tàu đang trên đường tới Yemen vào tuần trước.

Trên tàu khi đó cất giấu khoảng 40 tấn phân urê, thành phần chính trong các thiết bị nổ tự chế. Nhà chức trách Iran chưa bình luận về việc này.

Trong nhiều năm xảy ra xung đột, Yemen tràn ngập vũ khí nhỏ được vận chuyển lậu vào các cảng có chế độ kiểm soát kém ở nước này. Kể từ năm 2015, phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn đã chiến đấu chống lại liên minh quân sự do Saudi Arabia ở Yemen. Iran vẫn luôn phủ nhận việc trang bị vũ khí cho Houthi.

Thông báo được đưa ra khi các cơ quan tư pháp Anh cùng ngày 23-1 cho biết, một tàu Hải quân Hoàng gia Anh đã bắt giữ số ma túy bất hợp pháp trị giá khoảng 26 triệu USD từ một chiếc thuyền đi qua Vịnh Oman vào ngày 15-1. Hành trình gồm điểm xuất phát và điểm đến của con tàu chưa được tiết lộ.

Theo ABCNews

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC