Thế giới

Facebook phủ nhận là nguyên nhân khiến Mỹ không đạt mục tiêu tiêm chủng

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Facebook vừa lên tiếng phủ nhận việc nhiều công dân Mỹ không đồng ý đi tiêm chủng vaccine chống Covid-19 là do mạng xã hội này không ngăn chặn các thông tin tiêu cực về vaccine.

“Mục tiêu của Tổng thống Joe Biden là 70% người Mỹ được tiêm phòng trước ngày 4-7. Facebook không phải là lý do khiến mục tiêu này thất bại. Dữ liệu cho thấy 85% người dùng Facebook ở Mỹ đã hoặc muốn tiêm vaccine phòng Covid-19", giám đốc về an toàn và liêm chính của Facebook, ông Guy Rosen cho biết.

Trước đó, vào hôm 16-7, Tổng thống Joe Biden đã lên tiếng cáo buộc các mạng xã hội như Facebook không chủ động loại bỏ những ý kiến tiêu cực về vấn đề tiêm vaccine, điều ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ tiêm chủng ở nước này.

Theo ông Rosen, Tổng thống Joe Biden đang biến Facebook trở thành vật tế thần vì chính quyền của ông không đạt được mục tiêu tự đặt ra. Ông Rosen khẳng định, mạng xã hội này đã chứng kiến sự tin tưởng vào vaccine Covid-19 của người dùng Mỹ trong 6 tháng qua.

Facebook phủ nhận là nguyên nhân khiến Mỹ không đạt mục tiêu tiêm chủng ảnh 1

Facebook bác bỏ cáo buộc là nguyên nhân dẫn đến việc Mỹ không đạt được mục tiêu tiêm chủng vaccine

Ông Joe Biden đã đặt mục tiêu tiêm chủng vaccine Covid-19 cho 70% người dân Mỹ trước ngày 4-7, tuy nhiên tính đến ngày 15-7, con số này chỉ là 67,9%. Với tốc độ hiện tại, mục tiêu trên sẽ không thể hoàn thành cho tới cuối tháng 7-2021.

Sau thời gian hạn chế các biện pháp nới lỏng giãn cách, trong 3 tuần qua, số ca nhiễm tại Mỹ đã tăng mạnh.

Mặc dù vậy, các chuyên gia nhận định rằng, Mỹ sẽ không đối mặt với làn sóng dịch bệnh tồi tệ như năm 2020 do đã đạt được tỉ lệ tiêm chủng cao trong cộng đồng. Theo cố vấn y tế chính của Tổng thống Joe Biden, bác sĩ Anthony Fauci, hơn 99% số người tử vong do Covid-19 vào tháng 6 ở Mỹ đều do chưa tiêm chủng.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC