Vấn đề và dư luận

Đồng tình hoãn xử vụ bác sĩ Tường

ANTĐ điện tử
ANTĐ - Nửa năm trôi qua, kể từ ngày chị Nguyễn Thị Thanh Huyền, nạn nhân tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ và bị giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường cùng nhân viên vứt xác xuống sông Hồng, dư luận vẫn rất quan tâm đến những diễn biến liên quan đến vụ án này, đặc biệt phiên xét xử diễn ra ngày 14-4 vừa qua. 
Đồng tình hoãn xử vụ bác sĩ Tường ảnh 1

Nhiều bạn đọc bày tỏ sự đồng tình với quyết định dừng phiên xét xử, trả hồ sơ để tiếp tục điều tra bổ sung những tình tiết mới đáng chú ý. Bạn đọc Hoàng Cương bày tỏ sự đồng tình với quyết định của tòa án và mong muốn tòa sẽ xử đúng người đúng tội để làm vơi bớt nỗi đau của gia đình nạn nhân.

Là một người làm trong ngành “bảo vệ công lý”, bạn đọc Nguyên Chương chia sẻ, qua theo dõi từ đầu vụ án này đến bây giờ, thì việc trả hồ sơ để điều tra lại của vị Thẩm phán chủ tọa là rất chính xác. 

Đồng tình với quyết định này, bạn đọc V.Kien nói, vụ án này cần khởi tố lại bởi vẫn có gì đó không được công tâm cho lắm. Đồng thời đưa ra nhận định, do chưa tìm thấy xác chị Huyền nên khởi tố khoản 2, Điều 246 và Khoản 3.4, Điều 242 Bộ luật Hình sự mới thỏa đáng đối với bác sĩ Tường. Bạn đọc này cũng đề nghị, cơ quan chức năng phải làm rõ hơn hành vi che giấu tội phạm của vợ Tường.

Chia sẻ quan điểm của mình, bạn đọc Hoang Bien nói: “Không tìm thấy xác của chị Huyền thì chưa thể kết luận là chị Huyền còn sống hay đã chết”, nếu vậy sao lại kết tội bác sĩ “đao phủ” Tường vào tội xâm phạm mồ mả, hài cốt. Hi vọng pháp luật xử thật nghiêm minh đúng người, đúng tội đối với kẻ đội lốt bác sĩ này...”.

Bạn đọc ĐangThang cho rằng, phải xử bác sĩ Tường tội giết người với tình tiết tăng nặng là hành nghề trái phép và có hành động “đê hèn” khi phi tang xác nạn nhân để che giấu hành vi phạm tội, đồng thời, hành động ném xác và xóa dấu vết tất cả các vật dụng của trung tâm cũng phải đưa vào cáo trạng. “Đây là vụ án được dư luận xã hội rất quan tâm. Nếu không có mức hình phạt thích đáng đối với bác sĩ Tường và những người tham gia vụ phi tang xác chị Huyền, thì rất khó được sự đồng thuận của xã hội”, bạn đọc Minh Hiếu nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC