Đời sống

Bạn đọc phản đối mạnh mẽ ông Vũ Mạnh Hải, bảo vệ HLV Miura

Bùi Tuyết

ANTĐ - Nhiều bạn đọc đã phản hồi bài viết “Trên thế giới, chưa ai làm như HLV Miura”, đăng trên An ninh Thủ đô Online, về ý kiến của chuyên gia Vũ Mạnh Hải xung quanh quyết định đôn 4 cầu thủ trẻ tuyển U23 lên đội hình chính ĐTVN của HLV Miura.

Trước đó, trong bài viết được đăng tải trên báo An ninh Thủ đô điện tử ngày 7-5, chuyên gia Vũ Mạnh Hải tỏ ra khó hiểu khi LĐBĐ Việt Nam quyết định trao quyền HLV trưởng 2 đội tuyển U23 và ĐTVN cho HLV Toshiya Miura, một nhiệm vụ mà ông Hải cho là rất khó khăn và thế giới chưa có HLV nào gặt hái được thành công. Sự việc càng trở nên khó hiểu hơn với chuyên gia Vũ Mạnh Hải khi ông Toshiya Miura chấp nhận đảm nhận nhiệm vụ khó khăn này. 

Bạn đọc phản đối mạnh mẽ ông Vũ Mạnh Hải, bảo vệ HLV Miura ảnh 1

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cảnh báo quyết định trộn cầu thủ U23 của HLV Miura có thể thu về kết quả không như ý (Ảnh: Thuần Thư)

Và trên cương vị HLV trưởng kiêm nhiệm, HLV Toshiya Miura khiến ông Vũ Mạnh Hải đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác khi chỉ chọn 19 cầu thủ lên ĐTVN, trong số các cầu thủ này, có nhiều cầu thủ phong độ kém. Đáng nói là việc đôn 4 cầu thủ đội tuyển U23 lên ĐTVN. Chuyên gia Vũ Mạnh Hải khẳng định, đó là cách làm “chưa hề thấy ở nền bóng đá nào trên thế giới”, đồng thời, phản đối quyết định này của HLV Miura và nói rằng, ông Miura nên tập trung vào mục tiêu giành HCV SEA games 28 diễn ra tại Singapore vào thời gian tới.

Ngay khi ý kiến của chuyên gia Vũ Mạnh Hải được đăng tải, một số độc giả bày tỏ sự đồng tình với quan điểm của ông Hải. Độc giả Hồ Chính nói: “Nhìn vào bảng danh sách, nếu ai theo dõi V-league thường xuyên thật sự rất đồng tình với ý kiến của ông Vũ Mạnh Hải. Tôi dám chắc phần lớn các bạn comment (bình luận) trên không biết Khánh Lâm, Vương Trung, Chí Công là ai hay phong độ ở CLB như thế nào, hoặc Minh Châu thì đấu ở lượt đi cho Hải Phòng tốt hay dở ra sao?...”. Độc giả này cũng khẳng định, cách hội quân này của HLV Miura cho thấy, mục tiêu đặt ra chỉ dừng lại ở mức “cọ xát và cọ xát”. 

Thậm chí, độc giả ký danh NguyenBang còn nói rằng, quyết định đôn các cầu thủ U23 lên ĐTVN chứng tỏ HLV Miura là… “người ngoài hành tinh”.

Cũng đồng tình với quan điểm của chuyên gia Vũ Mạnh Hải với những lời lẽ được cho là xác đáng, tuy nhiên, độc giả Quốc Cường lại thấy “thích cách HLV người Nhật làm”…

Các chuyên gia, thôi xin đừng "nổ"

Thế nhưng, hầu hết độc giả gửi ý kiến đến báo An ninh Thủ đô lại đồng tình ủng hộ với quyết định “táo bạo” của HLC Miura và phản bác quan điểm của chuyên gia Vũ Mạnh Hải.

Bạn đọc phản đối mạnh mẽ ông Vũ Mạnh Hải, bảo vệ HLV Miura ảnh 2

Các cầu thủ tuyển U23 trong buổi tập sáng ngày 6-5 (Ảnh: Thuần Thư)

“Thôi đi ông ơi! Tôi rất kính trọng ông vì những gì ông đã đóng góp cho bóng đá Việt Nam ta ở những thập niên trước. Nhưng bây giờ là bóng đá hiện đại không có chỗ cho những người cổ hủ như ông. Những phát biểu cũng như ý kiến đóng góp của ông đã không còn phù hợp nữa rồi. Tôi thấy ông nên để yên cho ông Miura tập trung vào công việc của mình. Nói thật là chưa bao giờ mà niềm tin vào đội tuyển lớn như lúc này”, độc giả Kevin bày tỏ.

“Tặng ông Vũ Mạnh Hải cái biệt danh:"Hải nổ" ?! Nói nhiều,làm chẳng được bao nhiêu?!!!”, độc giả Le Binh ngao ngán.

Trong khi đó, độc giả Quy T.Ninh tỏ ra chán nản khi “Bóng đá Việt Nam có rất nhiều chuyên gia, nhưng HLV giỏi cho ĐTQG thì chẳng thấy ai!”.

Bạn đọc phản đối mạnh mẽ ông Vũ Mạnh Hải, bảo vệ HLV Miura ảnh 3

Một số ý kiến độc giả phản bác lý lẽ của chuyên gia Vũ Mạnh Hải

Theo dõi bước đi của đội tuyển U23 và ĐTVN, độc giả Tiên phong bức xúc nói: “Phán như chú Hải tôi cũng phán được và tôi đồng thuận với một số đánh giá của các bạn, trước tiên hãy làm được cái gì đó rồi hãy nói. Tôi tin tưởng vào cách làm của ông Miura. Đó là phong cách của người Nhật chứ không phải như đa số các "chuyên gia" bóng đá của chúng ta "Nổ" là chính”. Độc giả này cũng nhìn thẳng vào thực tế bóng đá nước nhà hiện nay và nói rằng: “Chúng ta đừng tham vọng quá lớn mà phải đánh giá đúng thực lực của bóng đá Việt Nam hiện tại mà suy xét đừng có theo bảng xếp hạng số 1 Đông Nam Á. xét cho cùng Việt Nam chúng ta vượt qua được Thái Lan trên sân thi đấu hay không và vượt qua một cách vững chắc mới là điều 90 triệu trái tim mong chờ” và nhắn nhủ tới các chuyên gia bóng đá: " Đừng có nổ lắm các chuyên gia ạ".

“Mọi thứ chưa thể nói trước được, và tôi nghĩ nếu là người khôn ngoan họ không nên đoán già đoán non và suy luận bộc trực như vậy. Hãy để thời gian trả lời và đến khi đó liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ biết phải làm gì”, độc giả Trung Nguyễn nói.

Hãy "mở lối đi riêng", "thầy" Miura!

Độc giả Vy Kiên cho rằng, Việt Nam đã mất mấy chục năm làm bóng đá nhưng chỗ đứng của chúng ta vẫn ở vùng trũng nhất của Đông Nam Á, còn có vẻ đang thụt lùi trong khoảng mấy năm gần đây. Bởi vậy, cần có cách nghĩ, cách làm khác và có người dũng cảm để làm khác và đối diện với số đông dư luận. “Hãy "mở lối đi riêng", "thầy" Miura!”, độc giả Vy Kiên khích lệ.

Bạn đọc phản đối mạnh mẽ ông Vũ Mạnh Hải, bảo vệ HLV Miura ảnh 4

HLV Miura tập cùng ĐT Việt Nam trong sáng 6-5 (Ảnh: Thuần Thư)

Độc giả ký danh bóng đá VN cũng cho rằng, mọi sự thay đổi mới đều gặp phải sự phản ứng, chỉ khác nhau ở sự phản ứng nhiều hay ít. “Quan trọng là hay xem, hãy nhìn ông Miura đã làm được gì cho bóng đá Việt Nam, khi đó ta mới có lời khen chê hay dở!”, độc giả này nhấn mạnh.

“Tôi thấy việc bổ sung vài cầu thủ U23 lên tuyển Quốc gia là hợp lý, họ đá 1 trận và nghỉ 4 ngày mới đá tiếp, quá ổn. Hãy tôn trọng và đặt niềm tin vào ông Miura”, độc giả Pham Phu Nhuan bày tỏ.

Độc giả Quang thong tin tưởng, việc đôn cầu thủ U23 lên tuyển Quốc gia là cái nhìn sâu rộng của ông Miura cho chức vô địch SEA Games. Bởi “ông ấy muốn trao cơ hội cho các cầu thủ có cơ hội để cọ xát để bước vào giải đấu lớn”…

Đồng tình với ý kiến đó, độc giả Mr Chi nói: “Khi đã tin tưởng trao quyền cho thuyền trưởng, hãy để họ được chèo lái con thuyền đi đến đích theo cách của họ. Tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định của ông Miura”.

Tin bài liên quan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC