Chính trị - Xã hội

Nói tới bình đẳng giới - bạn đời của Đại sứ Mỹ chia sẻ tâm sự của một người đồng tính nam

Kim Ngân
ANTĐ - Đến dự Chương trình Gala Bình đẳng giới và Tình dục an toàn cho sinh viên mang tên "#Đừng" của ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội, ông Clayton Bond - người bạn đời của ông Ted Osius - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chia sẻ câu chuyện về cuộc hôn nhân với người đồng tính.
Người bạn đời của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam chia sẻ câu chuyện mình là đồng tính nam

Người bạn đời của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam chia sẻ câu chuyện mình là đồng tính nam

Người bạn đời của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam chia sẻ câu chuyện mình là đồng tính nam Nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản tình dục và hiểu biết về giới tính, các bạn sinh viên ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã viết kịch bản, tham gia diễn xuất xoanh quanh các chủ đề nhức nhối, gây nhiều tranh cãi hiện nay như quan hệ tình dục trước hôn nhân, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, các hành vi tình dục tiêu cực, bất bình đẳng giới...

Thay vì hình thức giáo dục giới tính và tình dục truyền thống, gây nhàm chán và khó thu hút, ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã đưa hoạt động này vào chương trình ngoại khóa của nhà trường.

Vở kịch Lầm lỡ với chủ đề mang thai ngoài ý muốn

Vở kịch Lầm lỡ với chủ đề mang thai ngoài ý muốn

Vở kịch Lầm lỡ với chủ đề mang thai ngoài ý muốn Chương trình Gala Bình đẳng giới và Tình dục an toàn cho sinh viên mang tên "#Đừng" được tổ chức chiều 8-10 tại ĐH Khoa học và Công nghệ đã thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia về giới, giới trẻ. Để truyền tải thông điệp hiệu quả nhất, các sinh viên đã tổ chức các hoạt động gameshow, thi đấu kịch, triển lãm những gương mặt các nữ khoa học nổi tiếng trên thế giới.
Nói tới bình đẳng giới - bạn đời của Đại sứ Mỹ chia sẻ tâm sự của một người đồng tính nam
Đây là sự kiện do Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội phối hợp với Công ty Well - being tổ chức từ ngày 24-9 đến 8-10-2015. Bốn đội đã truyền tải thành công những vấn đề mà giới trẻ, xã hội đang quan tâm bằng những vở kịch hấp dẫn, cao trào và đầy cảm xúc. Đó là chủ đề quan hệ tình dục trước hôn nhân: Được hay mất?; Mang thai ngoài ý muốn: Hậu quả và hệ lụy; Các bệnh lây truyền qua đường tình dục; Các hành vi tình dục tiêu cực; Bất bình đẳng giới trong gia đình và xã hội; Khó khăn của người phụ nữ làm khoa học.

Những vở kịch do chính các sinh viên USTH dàn dựng đã bày tỏ được nhu cầu, mong muốn, sự hiểu biết của giới trẻ về chủ đề này khi hóa thân thành nhân vật. Cô sinh viên năm nhất trong vở kịch "Lầm lỡ", lúng túng, bế tắc, hối hận khi rơi vào trường hợp mang thai ngoài ý muốn; cậu sinh viên thiếu hiểu biết về kiến thức các bệnh lây qua đường tình dục trong vở kịch "Thơ ngây"... được phản ánh từ chính những câu chuyện đời thường đã mang đến nhiều tình huống cười ra nước mắt.

Vở kịch với chủ đề giới trẻ hiện nay thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản, giới tính

Vở kịch với chủ đề giới trẻ hiện nay thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản, giới tính

Vở kịch với chủ đề giới trẻ hiện nay thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản, giới tính Dưới con mắt và khả năng diễn xuất, các bạn trẻ đã mang đến cái nhìn hoàn toàn mới về vấn đề giới tính, bình đẳng giới hiện nay ở Việt Nam.

Đến dự Gala, ông Clayton Bond (một người đồng tính nam) - người bạn đời của ông Ted Osius - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã kể câu chuyện mình đã trải qua về nỗi sợ hãi khi mình là một người đồng tính nam và chia sẻ khó khăn trong cuộc hôn nhân với người đồng tính.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC