Thế giới

Dịch Covid-19 bùng phát tại thành phố 9,3 triệu dân ở Trung Quốc

Hoàng Cường
ANTD.VN -  Giới chức Trung Quốc đã thiết lập các chốt kiểm soát y tế và đình chỉ các chuyến bay ở thành phố Nam Kinh, miền Đông nước này, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát.
Dịch Covid-19 bùng phát tại thành phố 9,3 triệu dân ở Trung Quốc ảnh 1

Phun khử khuẩn tại khu vực được sử dụng làm nơi xét nghiệm Covid-19 thuộc 1 trung tâm triển lãm ở thành phố Nam Kinh

Hơn 170 người đã được chẩn đoán nhiễm biến chủng Delta trong 10 ngày qua. Đợt bùng phát này tập trung ở thành phố Nam Kinh thuộc tỉnh Giang Tô, nhưng các ca bệnh liên quan đã được xác định ở Bắc Kinh và các tỉnh khác bao gồm An Huy, Liêu Ninh, Tứ Xuyên và Quảng Đông.

Tờ Global Times dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, sân bay Nam Kinh đã tạm dừng tất cả các chuyến bay cho đến giữa tháng 8 tới. Trong khi đó, tỉnh Tứ Xuyên yêu cầu tất cả những người mới đến tỉnh này phải trải qua 14 ngày cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung và thêm 7 ngày tự cách ly ở nhà.

Chính quyền Nam Kinh trong tuần này đã bắt tiến hành xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng ở thành phố có 9,3 triệu dân này. Các biện pháp hạn chế đi lại đối với người dân đã được tăng cường, một số phương tiện giao thông công cộng đã bị tạm ngừng, các tài xế taxi được hướng dẫn không đi ra khỏi thành phố.

Không chỉ Nam Kinh, các thành phố khác ở tỉnh Giang Tô cũng tăng cường các biện pháp chống dịch Covid-19, bao gồm thiết lập 18 chốt kiểm soát trên đường cao tốc vào Tô Châu, để kiểm tra tình trạng sức khỏe của những người đến từ Nam Kinh. Chính quyền Tô Châu cũng đã đình chỉ hoạt động vận tải hành khách đường bộ giữa thành phố này và Nam Kinh.

Đây là đợt bùng phát thứ 3 của biến chủng Delta có khả năng lây nhiễm cao ở Trung Quốc, sau đợt bùng phát ở Vân Nam gần biên giới với Myanmar vào đầu tháng này và đợt bùng phát ở tỉnh Quảng Đông hồi tháng 5 và 6 vừa qua.

Theo Guardian

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC