Thế giới

Chính quyền Bắc Kinh phát cảnh báo ô nhiễm nghiêm trọng

Đỗ Mai
ANTĐ - Ngày 9-10, chính quyền thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) đã nâng mức cảnh báo về tình trạng ô nhiễm không khí tại thành phố này lên cấp độ nghiêm trọng - da cam. 
Chính quyền Bắc Kinh phát cảnh báo ô nhiễm nghiêm trọng ảnh 1

Tình trạng ô nhiễm không khí khiến người dân Trung Quốc lo lắng

Đây là mức thứ ba trong 4 mức cảnh báo: xanh, vàng, da cam và đỏ, đồng thời dự báo tình trạng này sẽ kéo dài đến ngày 11-10.

Trước đó, Trung Quốc đã phát cảnh báo vàng về ô nhiễm không khí tại các khu vực như Thiểm Tây, Sơn Tây, Hà Nam, Sơn Đông, Hà Bắc, Thiên Tân và Bắc Kinh. Vào sáng 9-10, nhiều khu vực tại Bắc Kinh, có tầm nhìn dưới 1km, đến trưa, một số trạm đo chất lượng không khí tại thành phố này có chỉ số PM2,5 là trên 400 microgam/m3, trong khi chỉ số PM2,5 trên 300 đã được coi là nguy hiểm.

Văn phòng Ban chỉ huy ứng phó khẩn cấp ô nhiễm không khí Bắc Kinh cho biết, tình trạng ô nhiễm nặng lần này là do điều kiện khí tượng bất lợi đã khuếch tán chất gây ô nhiễm lan rộng. Hơn nữa, mùa thu vốn là mùa có nhiều sương mù ở Bắc Kinh. Cơ quan chức năng kêu gọi người dân đeo khẩu trang, hạn chế  hoạt động ngoài trời và cảnh báo các phương tiện tham gia giao thông phải bật đèn và giữ khoảng cách an toàn.

Theo Chinanews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC