Thế giới

Thái Lan:

Cảnh sát và binh lính bao vây ngôi đền của giáo phái Dhammakaya

Khánh Dương
ANTD.VN - Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã ký sắc lệnh cho phép cảnh sát và quân đội tiến vào ngôi đền có tên Wat Phra Dhammakya của giáo phái Dhammakaya để khám xét vì giáo phái này chống lại lệnh bắt giữ Trưởng lão Phra Dhammajayo của Chính phủ  Thái Lan. 
Quân đội và cảnh sát Thái Lan bao vây ngôi đền Wat Phra Dhammakya

Quân đội và cảnh sát Thái Lan bao vây ngôi đền Wat Phra Dhammakya

Từ tối ngày 15-2, cảnh sát và binh lính Thái Lan đã bắt đầu bao vây xung quanh ngôi đền này. Được biết Trưởng lão Phra Dhammajayo (72 tuổi), được cho là nhân vật có liên quan đến cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra. Vị này bị cáo buộc các tội danh âm mưu rửa tiền và nhận nhiều vật phẩm bị đánh cắp, ngoài ra người này còn sử dụng những khu đất bất hợp pháp để xây dựng các trung tâm thiền định.

Tuy nhiên các phụ tá của ông ta bác bỏ những cáo buộc được cho là có động cơ chính trị nói trên. Hàng triệu tín đồ của giáo phái Dhammakaya đã tỏ thái độ đối đầu với chính quyền. Trước đó, cảnh sát đã nhiều lần phát lệnh bắt giữ Trưởng lão Phra Dhammajayo tuy nhiên họ đã từng phải bỏ cuộc vì không thể tiến vào ngôi đền khi có hàng nghìn tín đồ tụ tập làm lá chắn sống.

Theo CNA

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC