Quân sự

[ẢNH] Đài Loan diễn tập phản ứng với cuộc tấn công bất ngờ

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 26-1-2021, lực lượng không quân vùng lãnh thổ Đài Loan đã tổ chức một cuộc tập trận với sự góp mặt của nhiều máy bay chiến đấu triển khai các loại tên lửa hành trình sản xuất nội địa.
Cuộc tập trận được tổ chức tại căn cứ không quân Đài Nam ở phía nam đảo Đài Loan, nơi được cho là căn cứ chính của các chiến đấu cơ phòng thủ nội địa F-CK-1 Ching-kuo, loại khí tài thường xuyên được dùng để ngăn chặn các máy bay lạ.
Từ một nhà trú, các thành viên từ Đội tiêm kích chiến thuật thứ nhất đã chạy nhanh tới 2 chiếc F-CK-1 Ching-kuo khi có tiếng chuông báo động vang lên nhằm mục tiêu cất cánh được ngay trong 5 phút.
Các máy bay này đều được trang bị tên lửa Sidewinders do Mỹ sản xuất và tên lửa hành trình không đối đất phát triển nội địa Wan Chien.
Đại tá Lee Ching-shi cho biết, các máy bay của họ thường xuyên được trang bị súng ống, tên lửa Sidewinders và Sky Sword khi phản ứng với các máy bay lạ có dấu hiệu xâm phạm không phận.
Cuộc tập trận này nằm một phần chiến dịch kiểm tra tình trạng sẵn sàng chiến đấu ngay trước Tết Nguyên đán. Đây là hoạt động thường niên của Đài Loan mỗi dịp năm mới.
Cuộc tập trận trên được tổ chức ít ngày sau khi quân đội Trung Quốc triển khai 29 máy bay quân sự áp sát nhận dạng phòng không của Đài Loan.
Trung Quốc xem Đài Loan là một phần lãnh thổ của họ và tuyên bố không loại trừ biện pháp vũ lực để thống nhất hòn đảo này.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC