Quân sự

[ẢNH] Hải quân Nga triển khai tàu tuần tra Dmitry Rogachev đến Syria

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Hải quân Nga đã triển khai tàu tuần tra Dmitry Rogachev mới nhất tới căn cứ hải quân Tartus tại bờ biển phía bắc Syria.
Tàu tuần tra Dự án 22160 Dmitry Rogachev đã được nhìn thấy đang đi qua eo biển Bosphorus vào hôm 18-1.
Hạm đội Biển Đen của Nga cũng xác nhận tàu tuần tra Dmitry Rogachev đã đi qua eo biển Bosporus và Dardanelles để đi vào biển Địa Trung Hải.
“Nhóm tàu di chuyển từ Biển Đen sang Địa Trung Hải, nơi nó sẽ thực hiện nhiệm vụ thường trực của hải quân Nga”, văn phòng báo chí của hạm đội biển Đen cho hay, đồng thời tiết lộ, con tàu sẽ tăng cường cho nhóm tác chiến hải quân đang hoạt động ngoài Địa Trung Hải.
Dmitry Rogachev là con tàu thứ hai thuộc Dự án 22160, được đưa vào hoạt động từ năm 2019. Con tàu thứ ba Pavel Derzhavin cũng đã được đưa vào hoạt động từ tháng 11-2020.
Dự án 22160 là tàu tuần tra cỡ lớn, tàng hình của hải quân Nga. Nhiệm vụ chính của loại tàu này là tuần tra, giám sát và bảo vệ ở các vùng biển. Chiếc tàu đầu tiên thuộc lớp này đã được đặt hàng vào tháng 2-2014.
Tàu thuộc Dự án 22160 có khả năng hoạt động trên biển trong 60 ngày, đạt tốc độ tối đa 30 hải lý/giờ và lượng giãn nước 1.700 tấn.
Tàu có thủy thủ đoàn khoảng 80 người và phạm vi hoạt động lên đến 6.000 hải lý. Vũ khí chính trên tàu hiện chỉ bao gồm pháo 76 mm AK-176MA mà chưa được tích hợp tên lửa Kalibr.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC