Thế giới

Xả súng ở Texas sau tuyên bố kiểm soát súng đạn của Tổng thống Biden

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Sputnik mới đây đưa tin cho biết, một vụ xả súng đã xảy ra ở thành phố Bryan, bang Texas, Mỹ, khiến 1 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.
Xả súng ở Texas sau tuyên bố kiểm soát súng đạn của Tổng thống Biden ảnh 1

Lực lượng chức năng làm việc tại hiện trường vụ xả súng ở bang Texas, Mỹ, ngày 8-4-2021

Ông Eric Buske, cảnh sát trưởng thành phố Bryan xác nhận rằng, vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 2 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 8-4, tại Kent Moore Cabinets - một công ty chuyên sản xuất đồ nội thất, ở Bryan, Texas. Vụ việc khiến 1 người thiệt mạng và 5 người bị thương.

Ông Buske đồng thời cho biết thêm, cảnh sát đang tạm giữ một nghi phạm được cho là nhân viên tại Kent Moore Cabinets, và lưu ý rằng, động cơ của kẻ xả súng vẫn chưa rõ ràng.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott cũng xác nhận nghi phạm đã bị bắt giữ, và gửi lời cầu nguyện đến những người bị ảnh hưởng.

"Tôi đã làm việc chặt chẽ với Bộ An toàn Công cộng Texas và Đội Kiểm lâm Texas khi họ hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật địa phương phản ứng nhanh chóng đối với hành động tội phạm này. Những nỗ lực của họ cuối cùng cũng đã bắt giữ được nghi phạm xả súng", ông Abbott viết trên Twitter.

Sự việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố các biện pháp hạn chế "súng ma" và cam kết giải quyết "dịch bệnh bạo lực súng đạn".

"Bạo lực súng đạn ở đất nước này là một dịch bệnh và là một nỗi xấu hổ quốc tế. Vì Chúa, điều này phải dừng lại", ông Biden nêu cam kết trong một buổi lễ tại Nhà Trắng, có sự tham gia của gia đình các nạn nhân của bạo lực súng đạn.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC