Thế giới

Mỹ tuyên bố không liên quan đến vụ tấn công tàu Iran ở Biển Đỏ

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jessica McNulty ngày 7-4 tuyên bố Mỹ không liên quan gì đến vụ việc xảy ra với tàu Saviz của Iran trên Biển Đỏ.
Mỹ tuyên bố không liên quan đến vụ tấn công tàu Iran ở Biển Đỏ ảnh 1

Tàu Saviz của Iran hoạt động trên Biển Đỏ

“Quân đội Mỹ không tham gia vào vụ tấn công tàu Iran ở Biến Đỏ hôm 6-4”, Reuters dẫn lời ông McNulty nói. Tuy nhiên, quan chức này không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào.

Trong khi đó, các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin Iran xác nhận vụ tấn công con tàu, họ cáo buộc Israel đứng sau vụ việc.

Tờ New York Times dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, Tel Aviv được cho là đã thông báo cho Washington về vụ tấn công tàu Iran.

“Người Israel gọi vụ tấn công tàu Iran là đòn trả đũa cho các cuộc tấn công trước đó của Tehran vào các tàu của nhà nước Do Thái”, New York Times viết.

Iran đã xác nhận thiệt hại đối với tàu Saviz khi thân tàu bị thủng lỗ chỗ, nhưng nguyên nhân không được nhắc đến.

Tàu Saviz, ban đầu được đóng là tàu chở hàng khô, đã được cải tạo thành căn cứ nổi và là một phần của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) từ năm 2017.

Tàu Saviz bị cáo buộc cung cấp viện trợ cho phiến quân Houthis và con tàu này thường xuyên xuất hiện ở ngoài khơi Yemen.

Theo Topwar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC