Thế giới

Vụ cháy nổ công viên nước Đài Loan: Số người bị thương tăng lên 516 trường hợp

Hà Triệu

ANTĐ -Số người bị thương trong vụ cháy nổ lớn tại công viên nước Formosa, Đài Loan (Trung Quốc) đã tăng lên 516 trường hợp vào hôm 28-6, trong đó hơn 190 người bị bỏng nặng đang được điều trị đặc biệt.

Truyền thông Đài Loan đưa tin, 4 người Trung Quốc đại lục và hai du khách nước ngoài là một phần trong những người bị thương, khi vụ hỏa hoạn xảy ra tại công viên nước  Formosa lúc 20 giờ 30 phút (theo giờ địa phương).

Quan chức thành phố ông Lin Chieh-yu nói với Reuters rằng các nhà điều tra đang nghi ngờ ngọn lửa bùng phát do bột màu phun lên bắt lửa dưới sức nóng của ánh đèn sân khấu, khiến bữa tiệc ánh sáng của hơn 1.000 bạn trẻ bỗng chốc trở thành một biển lửa. Sau vụ việc, các nhà chức trách đã cấm sử dụng bột màu cho đến khi cuộc điều tra được hoàn tất.
Vụ cháy nổ công viên nước Đài Loan: Số người bị thương tăng lên 516 trường hợp ảnh 1Một thanh niên bị thương trong vụ cháy nổ
Vụ cháy nổ công viên nước Đài Loan: Số người bị thương tăng lên 516 trường hợp ảnh 2Tính đến hôm 28-6, con số thương vong đã lên đến 516 người

Ông Mao Trị Quốc, lãnh đạo của Đài Loan cho biết: “Những ngày tiếp theo sẽ là một thời điểm khó khăn đối với những người bị thương”. Ông cũng nói thêm 410 người vẫn còn trong bệnh viện, trong đó 194 người bị bỏng nặng đang được điều trị đặc biệt.

Trước đó, một đoạn video gây sốc đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy hàng trăm người đang vùng vẫy trong biển lửa khi sân khấu nhạc trở thành một ngọn đuốc khổng lồ.  

Lửa bắt đầu phát ra từ bên trái cánh gà của sân khấu khiến mọi người chạy tán loạn. Nhiều người cố gắng dập lửa nhưng vô ích. “Có máu và lửa trên người các nạn nhân”, một thanh niên bị thương cho biết.
Vụ cháy nổ công viên nước Đài Loan: Số người bị thương tăng lên 516 trường hợp ảnh 3Hầu hết những nạn nhân đều từ 20 đến 30 tuổi
Vụ cháy nổ công viên nước Đài Loan: Số người bị thương tăng lên 516 trường hợp ảnh 4Công viên đã đóng cửa ngay sau vụ việc xảy ra

Các cảnh quay trên truyền hình đã cho thấy nhiều nạn nhân đau đớn vì các vết thương khi được kéo ra đống lửa, nhiều người bị sốc nặng và choáng váng bật khóc nức nở. Các nhà chức trách cho biết hầu hết nạn nhân của vụ cháy nổ đều nằm trong độ tuổi từ 20 đến 30 tuổi.

Ngay sau vụ việc, Thị trưởng thành phố Đài Bắc, Eric Chu đã cho đóng cửa công viên nước để phục vụ công việc điều tra. “Chúng tôi rất lấy làm tiếc về những gì đã xảy ra, chúng tôi sẽ điều tra nguyên nhân để tìm ra những người có trách nhiệm”.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC