Thế giới

Việt Nam hoan nghênh chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ

Hoàng Cường
ANTD.VN -  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam hoan nghênh lãnh đạo các nước tới thăm và đang phối hợp với Mỹ để thu xếp chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
Việt Nam hoan nghênh chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ ảnh 1

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris

“Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ triển khai nhiều hoạt động ngoại giao và trao đổi đoàn. Chúng tôi hoan nghênh lãnh đạo các nước, trong đó có lãnh đạo Mỹ, đến thăm Việt Nam”, bà Lê Thị Thu Hằng nói trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 5-8-2021.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, các cơ quan chức năng hai nước đang phối hợp để chuẩn bị, thu xếp chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris trên tinh thần quan hệ Đối tác toàn diện Việt - Mỹ tiếp tục phát triển tốt đẹp, thực chất trên tất cả lĩnh vực, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên toàn thế giới.

Thông tin cụ thể về chuyến thăm sẽ được thông báo vào thời điểm thích hợp, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm.

Trước đó, Symone Sanders, phát ngôn viên của bà Kamala Harris ngày 30-7 thông báo, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ tới Việt Nam và Singapore trong tháng 8-2021 để “tăng cường mối quan hệ và mở rộng hợp tác kinh tế với hai đối tác Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương quan trọng của Mỹ”, theo Straits Times.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC