Vị hôn phu "đại gia" của Hoa hậu Thu Ngân là ai?

ANTD.VN - Theo tìm hiểu được biết vị hôn phu của “Hoa hâ%3ḅu Bản sắc Viê%3ḅt toàn cầu 2016” Trần Thị Thu Ngân từng giữ vai trò Tổng giám đốc Tâ%3ḅp đoàn FLC nhưng hiê%3ḅn tại đã không còn trong danh sách các lãnh đạo chủ chốt của tâ%3ḅp đoàn này.

Việc tân “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” Trần Thị Thu Ngân lập gia đình chỉ 5 tháng sau khi đăng quang tại cuộc thi này khiến dư luận không khỏi xôn xao. Bất ngờ hơn khi tìm hiểu được biết vị hôn phu của người đẹp gốc Hải Phòng – doanh nhân Doãn Văn Phương từng đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC – đơn vị tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu”. Tuy nhiên ông Doãn Văn Phương đã thôi chức Tổng giám đốc Tập đoàn FLC từ tháng 5-2015.

Ngay sau khi rời chức Tổng giám đốc Tập đoàn FLC, chồng sắp cưới của Hoa hậu Thu Ngân được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị của Tập đoàn này nhưng cũng bất ngờ thôi giữ chức vụ trên vào tháng 9-2015.

Hiện tại ông Doãn Văn Phương không còn nằm trong danh sách các lãnh đạo chủ chốt của Tập đoàn FLC. Thời điểm Tập đoàn FLC đứng ra tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016”,  ông Phương cũng không có trong danh sách thành viên Ban tổ chức.

Theo thông tin vừa được đại diện Tập đoàn FLC xác nhận, doanh nhân Doãn Văn Phương hiện đang là Chủ tịch Công ty Nông dược HAI, đồng thời là Chủ tịch CLB Bóng đá FLC Thanh Hóa. Ông Phương sinh năm 1977 tại Thanh Hóa và hiện đang sống ở TP.HCM.

Được biết vị hôn phu của Hoa hậu Thu Ngân từng là cử nhân luật tại Đại học Luật Hà Nội và sau đó là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Mỹ. Ông Doãn Văn Phương được cho là một trong những cổ đông sáng lập ra Tập đoàn FLC.

Liên quan đến việc Hoa hậu Thu Ngân kết hôn khi vừa mới đăng quang 5 tháng và vẫn đang giữ ngôi vị đương kim “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu”, bà Bùi Hải Huyền – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi này cho biết: “Kết hôn là một việc trọng đại của mỗi cuộc đời con người. Tôi tin Hoa hậu Trần Thị Thu Ngân và gia đình đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc này. Tôi tin tưởng vào quyết định của Ngân cũng như tin rằng việc này sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho cả cô ấy, gia đình và công việc chung mà Ngân đang góp sức”.

Cũng theo bà Bùi Hải Huyền thì việc kết hôn của Hoa hậu Thu Ngân sẽ là sự kiện làm nên sự đặc biệt của cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu” và trở thành cú hích quan trọng trong sự trưởng thành của cá nhân Hoa hậu Thu Ngân, cũng như giúp cô hoàn thành tốt hơn vai trò tôn vinh “bản sắc Việt” trong nhiệm kỳ của mình.

Đại diện Tập đoàn FLC cũng khẳng định sau khi đăng quang, Hoa hậu Thu Ngân đã nghiêm túc thực hiện các cam kết với Ban tổ chức về việc thực hiện nghĩa vụ của một đương kim Hoa hậu. Bên cạnh đó, Thu Ngân cũng tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện như: tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Hải Phòng, tặng quà đồng bào lũ lụt ở miền Trung, tiếp tục đóng góp xây dựng Quỹ chống đuối nước... Song song với việc thực hiện nghĩa vụ xã hội của một Hoa hậu Thu Ngân còn quay trở lại Thụy Sĩ để tiếp tục học tập.

Bà Bùi Hải Huyền cũng cho biết thêm, trong thời gian tới, Trần Thị Thu Ngân khẳng định sẽ tiếp tục tích cực đồng hành cùng FLC và Ban tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016" trong các hoạt động thiện nguyện đóng góp cho cộng đồng.

Trước thắc mắc của dư luận về việc Thu Ngân kết hôn khi vẫn đang trong nhiệm kỳ Hoa hậu, ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết việc này có được hay không là phụ thuộc vào quy chế của từng cuộc thi chứ pháp luật không có điều khoản nào quy định về điều này.