"Thần đồng âm nhạc" Jayden hướng dẫn các bạn nhỏ chơi đàn Ukulele

ANTD.VN -Cậu bé 12 tuổi từng gây “bão” tại cuộc thi “Thần tượng Âm nhạc nhí Việt Nam 2016” Jayden vừa được mẹ cho về lại Việt Nam để tiếp tục "rong chơi" âm nhạc tại quê nhà.

Sinh năm 2004, Jayden tên đầy đủ là Jayden Trịnh Jesudhass mang trong mình hai dòng máu Việt – Sing khi có mẹ là người gốc Việt, còn bố là người Singapore. Cả gia đình Jayden hiện đang sống tại New Zealand. Vào cuối tháng 12-2016 vừa qua, Jayden được mẹ cho về lại quê ngoại để chơi nhạc.

Về Việt Nam, Jayden Trịnh cùng mẹ tham gia nhiều sân chơi âm nhạc, khi thì biểu diễn trong những chương trình lớn, lúc lại xách đàn hát ở phố đi bộ như một lãng tử du ca… Ngoài ra, “Thần đồng âm nhạc” cũng tham gia chương trình “Học Ukulele cùng Jayden” do Trung tâm Nghệ thuật Adam (Hà Nội) tổ chức. Tại đây, cậu bé vừa là trò học hỏi kinh nghiệm của các thầy cô của Trung tâm, vừa là người dẫn dắt và chia sẻ để giúp các bạn nhỏ làm quen với cây đàn Ukulele.

    Jayden Trịnh cùng mẹ (áo xanh) chia sẻ về việc học đàn Ukulele với các học viên Trung tâm Nghệ thuật Adam

Trong những buổi vừa học vừa chơi này, Jayden luôn có sự đồng hành của mẹ.  Chị Thùy Liên – mẹ của Jayden cũng chia sẻ rất nhiều với các phụ huynh cũng như các học trò của Trung tâm Nghệ thuật Adam về con đường âm nhạc của Jayden. Mẹ của Jayden cho rằng ngoài năng khiếu bẩm sinh, một trong những yếu tố quan trọng để cậu bé được như ngày hôm nay chính là gia đình luôn sát cánh ủng hộ và đồng hành cùng Jayden.

“Khi Jayden học chơi nhạc cụ, tôi cũng học cùng con. Trước đây tôi không bao giờ chơi nhạc cụ, dù hay hát và nghe nhạc. Tôi vẫn được dạy rằng mình phải có năng khiếu thì mới học được nhạc cụ. Nhưng tôi nhận thấy rằng, chỉ bằng cách mình cũng đi học, con học gì mình học đấy, về nhà mẹ con tập cùng thì mới khiến con tự tin, vui thích được”, chị Thùy Liên bộc bạch.

Hai mẹ con chị Thùy Liên đã cùng nhau học chơi guitar, sáo, trống, piano, ukulele... Theo chị Thùy Liên, chị học “chỉ vớ vẩn thôi”, nhưng Jayden nhìn thấy được sự nỗ lực của mẹ nên rất cố gắng để học. Chị nói: “Theo tôi, nếu bố mẹ muốn con học thành công nhạc cụ thì nên học cùng con. Không mất quá nhiều thời gian đâu, nhưng hiệu quả thì rất lớn”.

Mẹ Jayden luôn sát cánh và ủng hộ ước mơ âm nhạc của con trai...

Cũng theo mẹ của Jayden thì chị đã bước cùng với con trên khắp mọi nẻo đường âm nhạc. Khi Jayden mới hơn 5 tuổi, biết con thích được biểu diễn, chị đã cùng con đi hát như những nghệ sĩ đường phố ở chợ nông sản thuộc thành phố Dunedin. Mùa hè 2016, vợ chồng chị đã thu xếp công việc về Việt Nam suốt 4 tháng để Jayden có thể tham gia cuộc thi "Thần tượng Âm nhạc Việt Nam". Mẹ của Jayden quả quyết mọi người trong gia đình luôn cố gắng sắp xếp thời gian để cậu bé có thể phát triển tài năng âm nhạc ở cả quê nhà Việt Nam.

"Thần đồng âm nhạc" Jayden hướng dẫn các bạn nhỏ chơi đàn Ukulele ảnh 5

Jayden và giảng viên Vũ Ngọc Đảm – Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật Adam.

Tuy mới 12 tuổi nhưng Jayden gây ấn tượng đặc biệt bởi tài năng âm nhạc thiên phú. Cậu bé này có thể sáng tác ca khúc và chơi được 14 loại nhạc cụ, trong đó có sáo, saxophone, piano, guitar… Không chỉ vậy, Jayden còn còn có giọng hát truyền cảm. Tại cuộc thi "Thần tượng Âm nhạc nhí Việt Nam 2016", Jayden lọt vào Top 4. “Thần đồng âm nhạc” cũng là biệt danh mà Jayden được mọi người trìu mến gọi tại đất nước New Zealand nơi cậu và gia đình đang sinh sống. Nhìn Jayden biểu diễn, dù là ở trên sân khấu hay đường phố, người xem đều cảm nhận được sự say mê toát lên từ giọng hát, từ cách chơi nhạc, từ thần thái.

Tuy mới 12 tuổi nhưng Jayden gây ấn tượng đặc biệt bởi tài năng âm nhạc thiên phú. Cậu bé này có thể sáng tác ca khúc và chơi được 14 loại nhạc cụ, trong đó có sáo, saxophone, piano, guitar… Không chỉ vậy, Jayden còn còn có giọng hát truyền cảm. Tại cuộc thi "Thần tượng Âm nhạc nhí Việt Nam 2016", Jayden lọt vào Top 4. “Thần đồng âm nhạc” cũng là biệt danh mà Jayden được mọi người trìu mến gọi tại đất nước New Zealand nơi cậu và gia đình đang sinh sống. Nhìn Jayden biểu diễn, dù là ở trên sân khấu hay đường phố, người xem đều cảm nhận được sự say mê toát lên từ giọng hát, từ cách chơi nhạc, từ thần thái.