Ukraine ra mắt radar cỡ nhỏ Snov

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công ty Ukrspetstechnika, một thành viên của Tập đoàn các doanh nghiệp quốc phòng Ukraine, mới đây đã chế tạo ra một radar cỡ nhỏ mới có tên Snov.
Ukraine ra mắt radar cỡ nhỏ Snov ảnh 1

Radar cỡ nhỏ Snov của Ukraine

“Lần đầu tiên radar cỡ nhỏ Snov đã được giới thiệu ngay tại công ty. Thiết bị này có khả năng phát hiện các mục tiêu trên không, trên biển cũng như trên mặt đất ở khoảng cách lên tới 60 km và độ cao tới 6 km. Quan trọng nhất, Snov có thể phát hiện các mục tiêu nhỏ, chẳng hạn như máy bay không người lái, ở khoảng cách đáng kể và ở độ cao thấp”, ông Mikhail Prokhorenko, phó trưởng ban quản lý Công ty Ukrspetstekhnika nói.

Tầm quan trọng cũng như sự cần thiết của những phương tiện như Snov cũng đã được đại diện Viện Nghiên cứu vũ khí và thiết bị quân sự thuộc lực lượng vũ trang Ukraine xác nhận.

Họ lưu ý rằng, hiện tại không quân Ukraine chưa được trang bị loại vũ khí này, và cần phải sớm đưa nó vào phục vụ, bởi vì nhiệm vụ kiểm soát không phận ở độ cao thấp và dọc biên giới đất nước, cũng như các cơ sở chiến lược quan trọng vẫn chưa được giải quyết hoàn toàn.