Tỷ phú Ấn Độ tặng cổ phiếu trị giá gần 30 triệu USD cho cháu trai 4 tháng tuổi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tỷ phú Ấn Độ Narayana Murthy, người sáng lập công ty công nghệ Infosys, đã tặng số cổ phiếu trị giá gần 30 triệu USD cho cháu trai 4 tháng tuổi của mình.
Tỷ phú Ấn Độ Narayana Murthy

Tỷ phú Ấn Độ Narayana Murthy

Bé Murty Ekagrah là cháu thứ 3 của tỷ phú Narayana Murthy. Hai cháu đầu tiên của ông là 2 con gái của Thủ tướng Anh Rishi Sunak và bà Akshata Murty, người nắm giữ 1,05% cổ phần công ty Infosys.

Truyền thông địa phương ngày 18-3 dẫn dữ liệu trên sàn giao dịch chứng khoán cho biết, tỷ phú Narayama Murty, 77 tuổi, đã chuyển nhượng 150.000 cổ phiếu công ty Infosys cho cháu trai Ekagrah Murty. Số cổ phiếu này tương đương 0,04% cổ phần trong công ty.

Với giá trị vốn hóa thị trường là 81,52 tỷ USD tính đến ngày 15-3, Infosys là công ty có giá trị vốn hóa đứng thứ 205 trên thế giới.

Theo Forbes, tỷ phú Narayana Murthy có tài sản ròng ước khoảng 4,7 tỷ USD và là một trong những người giàu nhất Ấn Độ.

Việc tỷ phú Narayana Murthy tặng số cổ phiếu trị giá gần 30 triệu USD cho cháu trai 4 tháng tuổi đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng vì ông Murthy mới đây bày tỏ quan điểm rằng người trẻ Ấn Độ nên làm việc ít nhất 70 giờ mỗi tuần, và phàn nàn về tình trạng năng suất lao động thấp trong nước.