Nữ tỷ phú Madam Pang chia tay tuyển Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau khi Thái Lan bị loại khỏi Asian Cup 2023, nữ tỷ phú Madam Pang (tên thật là Nualphan Lamsam) cũng nói lời chia tay, kết thúc 2 năm rưỡi làm trưởng đoàn "Voi chiến".

Theo tờ SiamSport, Madam Pang đã chia tay ĐT Thái sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở Asian Cup 2023. Đây không phải điều bất ngờ bởi nó nằm trong kế hoạch tranh cử Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) của người phụ nữ quyền lực này.

Madam Pang được tín nhiệm làm chủ tịch LĐBĐ Thái Lan

Madam Pang được tín nhiệm làm chủ tịch LĐBĐ Thái Lan

Madam Pang cùng các cộng sự thân tín được cho là đã sẵn sàng tiếp quản ghế Chủ tịch FAT của ông Somyot Pumphanmuang, người kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 8-2 tới. Trong một cuộc khảo sát trực tuyến, Madam Pang nhận được 40,10% sự ủng hộ cho vị trí Chủ tịch FAT, bỏ xa hai người xếp sau là Pauline Ngampring (22,50%) và Warong Witthaya (18,89%).

Để phục vụ kế hoạch tranh cử, Madam Pang cũng từ chức Chủ tịch đội bóng Port Authority. Người thay bà quản lý CLB này là anh họ Chalermchok Lamsam.

Madam Pang là người phụ nữ nổi tiếng và quyền lực bậc nhất của bóng đá Thái Lan. Bà từng có nhiều năm gắn bó và chính thức đảm nhiệm vai trò trưởng đoàn ĐTQG Thái Lan từ tháng 8-2021. Trong quãng thời gian tại vị, bà tỏ ra mát tay khi cùng "Voi chiến" vô địch AFF Cup 2020 và 2022.

Theo thống kê, Madam Pang đã chi tổng cộng gần 56 triệu baht (khoảng 37 tỷ đồng) để thưởng ĐT Thái Lan trong hơn 2 năm qua, không bao gồm quà tặng xa xỉ như iPhone, túi, ví, giày dép hàng hiệu...

Trên hành trình Asian Cup 2023, Madam Pang thưởng ĐT Thái Lan 5 triệu baht. Bà hứa thưởng 4 triệu baht nếu hạ Uzbekistan để vào tứ kết nhưng "Voi chiến" để thua 1-2 và phải dừng bước.