Thế giới

Twitter khóa tài khoản CEO nổi tiếng vì phát tán tin giả về bầu cử

Đặng Vũ
ANTD.VN - Vào hôm 25-1, Twitter đã khóa vĩnh viễn tài khoản của Mike Lindell, giám đốc công ty My Pillow và được biết đến là người ủng hộ nhiệt thành cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, do phát tán thông tin sai sự thật về bầu cử.

Twitter giải thích quyết định này được đưa do ông Lindell nhiều lần vi phạm chính sách về thông tin bầu cử.

Ông Lindell được cho là có mối quan hệ vô cùng thân thiết với cựu Tổng thống Donald Trump và từng nhiều lần tài trợ cho các phong trào phản đối kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

Twitter khóa tài khoản CEO nổi tiếng vì phát tán tin giả về bầu cử ảnh 1

Ông Lindell có mối quan hệ vô cùng thân thiết với cựu Tổng thống Donald Trump

Tài khoản Twitter cá nhân của ông Lindell sở hữu 500.000 người theo dõi. Với sức ảnh hưởng này, ông đã thường xuyên đăng tải những cáo buộc vô căn cứ về tình trạng gian lận bầu cử nhằm ủng hộ cho ông Donald Trump.

Vào hôm 14-12-2020, ông Lindell từng tài trợ một nhiều chuyến xe buýt đưa đón những người ủng hộ ông Donald Trump đến thủ đô Washington D.C.

Theo ông Lindell, ông đã không tài trợ cho các chuyến buýt tiếp theo, góp phần vào nỗ lực gây bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6-1-2021, tuy nhiên vẫn giữ vững lập trường về kết quả bầu cử.

Theo phát ngôn viên từ Twitter, ông Lindell đã liên tiếp đưa ra các buộc vô căn cứ về cuộc bầu cử. Hồi đầu tháng 1-2021, nền tảng này đã đình chỉ vĩnh viễn tài khoản cá nhân của cựu Tổng thống Donald Trump với lý do tránh kích động bạo lực.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC