Thế giới

Tổng thống Putin đọc thông điệp liên bang: Thổ Nhĩ Kì sẽ hối hận vì bắn rơi máy bay Nga

Đặng Vũ

ANTĐ - Trong bài thông điệp liên bang thường niên gửi đến người dân Nga, Tổng thống Vladimỉ Putin đã cảnh báo rằng, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải hối hận vì bắn rơi máy bay Su-24 của Nga.

“Nếu ai đó nghĩ là các biện pháp đáp trả của Nga chỉ dừng lại ở lệnh trừng phạt kinh tế thì họ đã nhầm. Chúng tôi sẽ nhắc nhở họ (Thổ Nhĩ Kỳ) đã làm gì và khiến họ phải hối hận về việc này”, Tổng thống Putin cho hay.

Tổng thống Putin đọc thông điệp liên bang: Thổ Nhĩ Kì sẽ hối hận vì bắn rơi máy bay Nga ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin

Vấn đề chống khủng bố là điều đầu tiên ông Putin đề cập trong bài phát biểu của mình. Ông Putin bày tỏ sự đồng cảm với vợ của 2 quân nhân Nga đã thiệt mạng trong vụ máy bay Su-24 bị bắn rơi và một phút mặc niệm đã được dành ra cho tất cả những nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay A321 ở bán đảo Sinai, Ai Cập, do bị khủng bố đặt bom.
Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Putin cũng khẳng định giới lãnh đạo ở Thổ Nhĩ Kỳ đang hỗ trợ cho khủng bố: “Chúng tôi có rất nhiều người bạn ở Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên, họ khác xa với giới cầm quyền tại đây, những người phải chịu trách nhiệm cho cái chết của người dân Syria. Nga sẽ không bao giờ quên việc Ankara hỗ trợ cho khủng bố. Có lẽ thánh Allah cũng phải trừng phạt giới cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách lấy đi trí thông minh của họ”.
Nga đã tuyên bố thực hiện nhiều biện pháp trừng phạt bao gồm cấm nhập khẩu các mặt hàng hoa quả và thực phẩm từ Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như dừng hoạt động miễn visa cho người dân nước này. Ngoài ra, những dự án quan trọng hơn như đường dẫn khí đốt “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ” hay nhà máy điện hạt nhân cũng đang ở trong diện xem xét huỷ bỏ.

Theo BBC, RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC