Thế giới

Tổng thống Mỹ nhận định về khả năng Ukraine gia nhập EU

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 20-6-2022 cho rằng Ukraine “rất có thể” trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU).
Tổng thống Mỹ nhận định về khả năng Ukraine gia nhập EU ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden

Thông tin này được ông chủ Nhà Trắng đưa ra trong buổi nói chuyện với báo chí ở Rehoboth, bang Delaware. Ông Biden cũng nói rằng đang cân nhắc chuyến thăm đến Kiev, song cho biết chưa phải thời gian này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ công du đến châu Âu cuối tháng này để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Madrid (Tây Ban Nha), ​​bắt đầu vào ngày 29-6.

Đến nay, ông Biden vẫn chưa đến thăm Ukraine. Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden, cũng như Ngoại trưởng Antony Blinken và người đứng đầu Lầu Năm Góc Lloyd Austin đều đã đến thăm quốc gia Đông Âu này.

Khi được hỏi về kế hoạch thăm Kiev, Tổng thống Biden cho biết điều đó sẽ phụ thuộc vào “liệu nó có gây thêm khó khăn cho người Ukraine hay không, liệu điều đó có ảnh hưởng đến những gì đang diễn ra hay không”.

Ukraine vẫn chưa nhận được quy chế ứng cử viên, bước đầu tiên trong quá trình gia nhập liên minh EU. Paris và Berlin đã ủng hộ việc “ngay lập tức” trao tư cách ứng viên cho Kiev, sau chuyến thăm của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz đến Ukraine vào tuần trước. Italy và Romania cũng ủng hộ động thái này.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC